Tháng 08, 2018
Chủ nhật
Thứ Sáu, ngày 07/08/2015 01:30 AM (GMT+7)

Facebook ra mắt tính năng mới - Facebook Mentions

Tuy nhiên, hiện tính năng này chỉ dành cho… người nổi tiếng.

Hôm nay (6/8), Facebook đã tung ra phiên bản chính thức của Facebook Mentions, ứng dụng cho phép những người nổi tiếng có thể trực tiếp tương tác với các fan của họ ngay trên mạng xã hội.

Facebook ra mắt tính năng mới - Facebook Mentions - 1

Ứng dụng mới của Facebook chỉ dành cho... người nổi tiếng

Facebook Mentions được giới thiệu là một cách thức hay hơn để các diễn viên, vận động viên, nhạc sĩ và những người có ảnh hưởng lớn trên thế giới giữ liên lạc với người hâm mộ của mình và với những con người cũng như những điều mà họ quan tâm.

Những nhân vật đầu tiên đã tham gia sử dụng ứng dụng này có thể kể đến như Dwayne The Rock Johnson, Serena Williams, Ashley Tisdale…

Với ứng dụng này, người xem có thể comment, like hoặc chia sẻ video trong khi xem truyền hình trực tiếp, và cũng có thể nhìn thấy khi bạn bè hoặc những người dùng công khai xem video.

Facebook ra mắt tính năng mới - Facebook Mentions - 2

Ứng dụng mới cho phép những người nổi tiếng tổ chức các chương trình tương tác của riêng mình trên Facebook, tương tác với người hâm mộ trong khi phát sóng video trực tiếp.

Ứng dụng này khác biệt so với app Facebook thông thường ở chỗ có thêm tab Mentions, dùng để theo dõi tất cả những điều người khác đang nói về họ và những chủ đề họ quan tâm (thông qua hashtag). Ngoài ra, người dùng có thể tạo ra các cuộc trò chuyện dạng hỏi đáp (Q&A), thực hiện một thông báo hoặc đơn giản là cho các fan biết, họ đang làm gì. App cũng cho phép họ chia sẻ cập nhật trên Facebook, Instagram và Twitter, tất cả từ một ứng dụng. Các chức năng còn lại đều giống như các app Facebook thường.

Facebook ra mắt tính năng mới - Facebook Mentions - 3

Người xem có thể có thể nhận xét, like hoặc chia sẻ video trong khi xem truyền hình trực tiếp, và khi nhìn thấy bạn bè hay người dùng công khai khác bắt đầu xem.

Các nhà phát triển Facebook cho biết: “Chúng tôi rất vui lòng giới thiệu một cách mới để bạn có thể kết nối với các nhân vật yêu thích của bạn trên Facebook – thông qua video trực tiếp”.

Công ty cũng cho biết, nếu người dùng bỏ lỡ video trực tuyến, họ có thể xem lại video trên các trang của thần tượng họ.

Tuy nhiên, Facebook Mentions hiện chỉ khả dụng với những nhân vật của công chúng có page riêng đã được xác minh (là những trang đã được đánh dấu v màu xanh).

Facebook Mentions sẽ cạnh tranh trực tiếp với Periscope của Twitter và Meerkat, 2 ứng dụng cùng tính năng cũng cực kỳ được yêu thích trước đó.

Phong Nguyệt (Dailymail, Facebook)

Tin đọc nhiều

Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...
Đoàn giám sát của Quốc hội làm việc với các đơn vị KH&CN tại TP.HCM Đoàn giám sát của Quốc hội đã ghi nhận những ý kiến đề xuất...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Chính thức thành lập Viện di truyền y học tại TP.HCM Viện di truyền y học là nơi tập hợp các nhà khoa học trong...