Tháng 08, 2018
Thứ tư
Thứ Năm, ngày 27/08/2015 14:33 PM (GMT+7)

Facebook ra mắt trợ lý ảo “M”, thách thức Siri

Facebook khẳng định, trợ lý ảo "M" có thể vượt trội hơn so với Siri, Google Now hay Cortana.

Hôm qua (26/8), Facebook đã chính thức cho ra mắt trợ lý ảo “M”, một thành phần mới nằm trong ứng dụng Facebook Messenger. Tính năng mới này được Facebook khẳng định là vượt trội hơn Siri, Google Now hay Cortana, bởi “M” sẽ giúp người dùng gửi quà tặng bạn bè, người thân hay đặt chỗ nhà hàng, sắp xếp các cuộc hẹn…

Trợ lý ảo “M” không chỉ được vận hành bởi trí thông minh nhân tạo mà còn được hỗ trợ bởi 1 nhóm các nhân sự được gọi là M Trainers để đảm bảo rằng, trong thời gian đầu, tất cả các yêu cầu của người dùng đều được thực hiện. Nhóm này sẽ tinh chỉnh công nghệ trí thông minh nhân tạo Facebook để dần dần, “M” sẽ ngày càng trở nên “chủ động” và đáp ứng được mọi nhu cầu của người dùng mà không cần sự giúp đỡ của các M trainer.

Facebook ra mắt trợ lý ảo “M”, thách thức Siri - 1

Phó Chủ tịch Facebook David Marcus chia sẻ với Wired: “Chúng tôi ‘chụp’ lại tất cả các ý định của bạn cho những điều bạn muốn làm. Ý định thường dẫn đến việc mua một cái gì đó, hoặc một giao dịch, và đó là một cơ hội để chúng tôi hiểu được nhu cầu của bạn”.

Theo Wired mô tả, để sử dụng “M”, bạn có thể chạm vào một nút nhỏ bên trong ứng dụng Messenger. Sau đó, bạn gửi cho “M” 1 tin nhắn giống như gửi cho bạn bè mình. Bạn có thể nói với M rằng bạn sẽ đi du lịch vào tuần tới và bạn đang tìm kiếm một nhà hàng tốt tại đó. M sẽ đưa ra một đề nghị về nhà hàng và yêu cầu nếu bạn muốn thực hiện đặt bàn.

Facebook ra mắt trợ lý ảo “M”, thách thức Siri - 2

Mặc dù được nhận định là tốt hơn so với trợ lý ảo của các đối thủ nhưng trên nền tảng di động, Facebook sẽ gặp nhiều bất lợi bởi Siri hay Cortana đều là tính năng đi kèm với các hệ điều hành riêng còn “M” thì không. Nếu người dùng muốn sử dụng “M”, họ buộc phải tải về để trải nghiệm. Tuy nhiên, Facebook tin rằng, “M” có thể trở thành một công cụ mạnh mẽ để giúp người sử dụng Facebook mua sản phẩm mà họ muốn một cách dễ dàng hơn.

Facebook M hiện tại chỉ có sẵn trong ứng dụng Messenger và hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm. Sẽ có khoảng vài trăm người sử dụng Facebook ở khu vực San Francisco được lựa chọn để mời dùng thử trợ lý ảo mới này.

Không có thời gian chính xác mà “M” được phổ biến, tuy nhiên, nếu tính năng này hoạt động hiệu quả, những giao dịch phát sinh có thể thu về lợi nhuận, thì khoảng 700 triệu người dùng Facebook có thể được tiếp cận với “M” trong một ngày không xa.

Phong Nguyệt (AppleInsider, Business Insider)

Tin đọc nhiều

Đào tạo miễn phí phương pháp định giá công nghệ Đây là một trong những nội dung của khóa tập huấn kiến thức...
Doanh nghiệp Hàn Quốc mang công nghệ mới sang TP.HCM để 'chào hàng' Sản phẩm chống cháy thế hệ mới, hệ thống cải thiện chất...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...