Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 22/09/2015 08:57 AM (GMT+7)

Facebook ra tính năng cho phép đăng xuất tài khoản từ xa

Facebook chính thức ra mắt tính năng Kiểm tra Bảo mật (Security Checkup) giúp người dùng quản lý, bảo mật cho tài khoản an toàn hơn, có thể đăng xuất tài khoản đang được lưu ở bất kỳ thiết bị nào không mong muốn.

Khi người dùng đăng nhập vào Facebook bằng smartphone, tablet hay bất kỳ loại thiết bị nào, tài khoản của người dùng sẽ tự động lưu đăng nhập nếu quên đăng xuất.

Facebook ra tính năng cho phép đăng xuất tài khoản từ xa - 1

Theo Facebook, mạng xã hội này liên tục được cập nhật tính năng bảo mật.

Thực tế này có thể gây ra phiền toái khi thiết bị đó bị mất, bị đánh cắp hay đơn giản chỉ là mượn thiết bị di động của bạn bè để truy cập Facebook nhưng quên thoát tài khoản.

Để giúp người dùng bảo vệ tài khoản an toàn hơn, Facebook vừa chính thức cho ra mắt tính năng mới Kiểm tra Bảo mật (Security Checkup).

Facebook ra tính năng cho phép đăng xuất tài khoản từ xa - 2

Thông báo về Kiểm tra Bảo mật xuất hiện trên Bảng tin.

Theo đó, người dùng Facebook sẽ nhận được một thông báo về Kiểm tra Bảo mật trên Bảng tin (Newsfeed), hướng dẫn người dùng tăng độ bảo mật của tài khoản như nâng cấp mức độ an toàn của mật khẩu, bật thông báo đăng nhập.

Đặc biệt, Kiểm tra Bảo mật sẽ giúp người dùng đăng xuất tài khoản đang được lưu ở bất kỳ thiết bị nào không mong muốn.

Thông tin từ Facebook cho biết, hiện người dùng đã có thể sử dụng tính năng Kiểm tra Bảo mật trên máy tính. Còn với phiên bản di động, tính năng này sẽ sớm được tích hợp.

Theo Phan Minh (ictnews)

Tin đọc nhiều

Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
10 điều có thể bạn chưa biết về vùng biển sâu nhất thế giới Với những tiến bộ khoa học vượt bậc, hy vọng trong một tương...
Tiến sĩ 8X rời Mỹ về nước để cống hiến cho nghiên cứu khoa học Gần hơn 20 năm học tập và giảng dạy tại Hoa Kỳ nhưng TS Vũ...
Năm nhuận là gì? Tại sao tháng 2 chỉ có 28 hoặc 29 ngày? Năm 2020 này chúng ta có đến 366 ngày và nó được gọi là năm...