Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Bảy, ngày 20/09/2014 05:50 AM (GMT+7)

Facebook: Sẽ ẩn nội dung cũ ít tương tác trên News Feed

Nếu bạn thường xuyên cảm thấy khó chịu bởi những thông tin cũ xuất hiện lặp đi lặp lại trên News Feed thì tương lai sẽ không như vậy nữa.

Trong một lần cập nhật gần đây, Facebook đã tiết lộ rằng, thuật toán mới giúp các bài viết, hình ảnh được hiển thị lại trên News Feed nhiều lần mỗi khi có người thích hay bình luận.

Theo đó, bạn bè chung của người đăng thông tin và người tương tác sẽ có cơ hội nhìn thấy lại một nội dung cũ nào đó. Cách làm này giúp tăng 5% đến 8% lượt Like, Comment và Share.

Facebook: Sẽ ẩn nội dung cũ ít tương tác trên News Feed - 1

Facebook đang có trên 1,23 tỉ người dùng truy cập thường xuyên mỗi tháng.

Tuy nhiên, thuật toán này của Facebook gặp phải một vấn đề nghiêm trọng. Đó là các nội dung cũ được hiển thị lặp đi lặp lại quá nhiều lần, quá thường xuyên trên News Feed, gây không ít khó chịu cho người dùng.

Đồng thời, việc hiển thị lại thông tin cũ với tần suất lớn đã vô tình khiến Facebooker bỏ lỡ nhiều thông tin mới từ bạn bè, như biên tập viên Tim Herrera của tờ The Washington Post đã thử nghiệm.

Người này lục lại mọi thứ trên News Feed trong tháng Tám năm ngoái. Kết quả, ông phát hiện ra rằng, có hàng ngàn bài viết mà ông chưa hề nhìn thấy, và gần một nửa số bài ông nhìn thấy đã cũ.

Facebook: Sẽ ẩn nội dung cũ ít tương tác trên News Feed - 2

Thuật toán mới sẽ giúp ẩn bớt nội dung cũ và ít có tương tác trên News Feed.

Chính vì lý do này, Facebook vừa tuyên bố rằng, công ty sẽ thay đổi thuật toán sắp xếp thông tin trên News Feed một lần nữa. Cụ thể, các lượt thích hay bình luận mới chưa đủ cơ sở để thông tin được xuất hiện lại.

Thay vào đó, Facebook còn xem xét xu hướng của chủ đề và độ tương tác của người dùng. Chẳng hạn, một người đã từng tương tác với thông tin đó, nhưng lại không bao giờ quan tâm tới nó nữa thì thông tin mặc nhiên bị giảm độ ưu tiên.

Ngọc Phạm (Theo Huffington Post)

Tin đọc nhiều

Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...
Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...
Chuyện nghề địa chất qua những 'báu vật' vô giá của các nhà khoa học Những bức ảnh, những kỉ vật cùng những câu chuyện trên đường...