Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 10/04/2015 00:15 AM (GMT+7)

Facebook tách riêng Messenger thành phiên bản độc lập

Facebook Messenger là một dịch vụ nhắn tin phổ biến, nhưng dùng nó trên web sẽ dễ bị phân tâm bởi các tin báo và cập nhật News Feed. Nhưng hiện tại, điều này sẽ thay đổi vì Facebook Messenger sẽ được dùng trên web như một phần tách riêng độc lập.

Vào ngày 8-4, Facebook đã mở trang Messenger.com được dùng riêng để nhắn tin. Fan của mạng xã hội này có thể tiếp tục dùng Messenger trên Facebook, nhưng trang mới này cho người dùng một lựa chọn sử dụng dịch vụ mà không có sự phân tâm khác. Dịch vụ này cũng chuyển thành ứng dụng độc lập trên các thiết bị di động.

Facebook tách riêng Messenger thành phiên bản độc lập - 1

Để dùng Messenger bản web, chỉ cần vào trang Messenger.com, đăng nhập bằng thông tin tài khoản Facebook của bạn. Giao diện trang này rất đơn giản gồm một danh sách chủ đề bên trái và giao diện chat quen thuộc bên phải. Bạn cũng có thể sử dụng các tính năng của các ứng dụng chat như chat nhóm, chia sẻ hình ảnh và video, sticker, emoticon, thực hiện cuộc gọi âm thanh hay video.

Đây không phải là lần đầu tiên Facebook thử nghiệm một phiên bản độc lập cho Messenger. Vào tháng 3-2012, công ty này đã phát hành chương trình Messenger độc lập dành cho Windows, và 1 ứng dụng Firefox vào tháng 12 sau đó. Tuy nhiên, công ty đã ngưng cả hai vào tháng 3-2014.

Theo Huyền Mi (Pháp luật TP.HCM)

Tin đọc nhiều

Trung tâm khởi nghiệp sáng tạo không phải là nơi cho thuê văn phòng Làm sao cho trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo...
'Bà đỡ' hỗ trợ tận tình, tận lực cho khởi nghiệp sáng tạo Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) TP.HCM đã và đang thực hiện...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...