Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Bảy, ngày 17/08/2013 05:50 AM (GMT+7)

Facebook thanh lọc hàng ngàn ứng dụng độc hại

Quản lý các ứng dụng của bên thứ ba luôn là vấn đề đau đầu với các chợ ứng dụng và Facebook đang cố gắng để giữ cho App Center của mình trong sạch hơn.

Thứ Ba vừa rồi, một số nhà phát triển phàn nàn rằng ứng dụng của họ bỗng nhiên không thể kết nối với Facebook Platform, mà không có một lời giải thích nào cả. Sau một thời gian không có phản hồi từ Facebook, các nhà phát triển đã tìm đến và khiếu nại tại trang Hacker News. Lúc này, một số nhân viên của Facebook đã lên tiếng giải thích và xin lỗi vì sự cố ngoài ý muốn.

Facebook thanh lọc hàng ngàn ứng dụng độc hại - 1

Topic khiếu nại về sự cố liên quan ứng dụng Facebook trên trang Hacker News.

Hai ngày sau đó, Facebook đã làm sáng tỏ vấn đề trên Blog chính thức của mình. Eugene Zarakhovsky, một nhân viên của Facebook giải thích rằng, đội ngũ an ninh của Facebook đang làm việc với danh sách dài những ứng dụng độc hại và hệ thống tự động của công ty đã vô hiệu hóa các ứng dụng mà nhà phát triển phàn nàn. “Đây là kết quả bình thường trong việc vô hiệu hóa hàng ngàn ứng dụng độc hại nhằm cải thiện khả năng hoạt động của hệ thống, tránh những cuộc tấn công có thể xảy ra”, Zarakhovsky viết.

“Ngày 13/08, chúng tôi đã thực hiện việc này trên diện rộng. Thật không may, có một số ứng dụng chất lượng cao đã bị ảnh hưởng. Khi phát hiện lỗi này, chúng tôi đã tạm ngừng và khôi phục lại quyền truy cập cho các ứng dụng đó. Quá trình này mất nhiều thời gian hơn dự kiến vì số lượng lớn ứng dụng bị ảnh hưởng và các lỗi liên quan đến việc phục hồi siêu dữ liệu của ứng dụng”

Facebook thanh lọc hàng ngàn ứng dụng độc hại - 2

App Center còn tồn tại khá nhiều ứng dụng nhảm, vô bổ.

Quản lý các ứng dụng của bên thứ ba luôn là vấn đề đau đầu với các chợ ứng dụng và Facebook đang cố gắng để giữ cho App Center của mình trong sạch hơn. Zarakhovsky viết: “Nhóm chúng tôi luôn rút ra kinh nghiệm từ các sự cố và đảm bảo Facebook Platform tiếp tục cải thiện và ổn định".

Ngọc Phạm

Tin đọc nhiều

Được chia sẻ tài chính, nông dân 'mạnh tay' bỏ gần nửa tỉ đồng mua công nghệ ngoại Hệ thống sấy nấm năng lượng mặt trời nhập khẩu từ Đức có giá...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
KHCN tuần qua: Phát hiện loài cây rừng ở Việt Nam kháng được bốn dòng ung thư Cây thìa là hóa gỗ tìm thấy ở Hà Giang, có hoạt tính sinh...
Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...