Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 17/09/2014 04:50 AM (GMT+7)

Facebook thử nghiệm tính năng gửi tin nhắn tự hủy

Tính năng gửi tin nhắn tự hủy vừa được Facebook tích hợp vào ứng dụng Facebook Messenger trên iOS.

Theo trang tin The Next Web, Facebook đang thử nghiệm tính năng gửi tin nhắn tự hủy trong một nhóm nhỏ người dùng iOS. Với tính năng này, người dùng có thể sử dụng ứng dụng Facebook Messenger để soạn và gửi tin nhắn kèm theo thiết lập thời gian tự hủy - tối thiểu 1 giờ, tối đa 1 tuần.

Tính năng này dự kiến sẽ được cập nhật trên Facebook Messenger dành cho tất cả người dùng iOS vào vài tuần tới. Sau đó sẽ tới người dùng Android. Ngoài ra thông tin rò rỉ không nhắc gì tới khả năng cập nhật tính năng trên cho Windows Phone.

Facebook thử nghiệm tính năng gửi tin nhắn tự hủy - 1

Thiết lập thời gian tự hủy tin nhắn trên ứng dụng Facebook Messenger dành cho iOS.

Trước đó, ứng dụng Facebook Poke đã bị gỡ bỏ khỏi các kho ứng dụng di động sau khoảng 2 năm tồn tại. Ứng dụng Facebook Poke chính thức hoạt động từ năm 2012, giúp người dùng gửi những tin nhắn tự hủy khá tiện lợi. Theo đó, Facebooker có thể gửi tin nhắn văn bản, hình ảnh, video hoặc không có gì với thời gian tự hủy là 1 giây, 3 giây, 5 giây, hoặc tối đa là 10 giây.

Còn cách đây không lâu, nhiều nguồn tin khẳng định Facebook đã mang những tính năng "không giống ai" vào ứng dụng nhắn tin tự hủy mới của mình là Facebook Slingshot. Facebook Slingshot là ứng dụng nhắn tin tự hủy do Facebook tự phát triển, nhằm cạnh tranh trực tiếp với ứng dụng Snapchat mà Facebook đã từng thâu tóm không thành công. Lúc đó, Facebook Slingshot chỉ dành cho người dùng tại Mỹ ở hai nền tảng iOS và Android.

Facebook thử nghiệm tính năng gửi tin nhắn tự hủy - 2

Facebook Slingshot.

Facebook Slingshot cho phép gửi hình ảnh hoặc video (độ dài tối đa 15 giây) tới bạn bè khá nhanh chóng. Điểm đặc biệt là những nội dung này sẽ tự động hủy sau một khoảng thời gian định sẵn hoặc một số lần xem. Chẳng hạn, bạn có thể thiết lập cho bức ảnh tự động "hô biến" sau khi người nhận xem nó, và hiển nhiên người nhận chỉ xem được một lần.

Ngọc Phạm

Tin đọc nhiều

Khẩu trang y tế, khẩu trang vải có ngăn được bụi mịn không? Khẩu trang vải, khẩu trang y tế có thực sự tốt như chúng ta...
Phát sóng thử nghiệm mạng 5G, TP.HCM đi đầu cả nước về chuyển đổi số TP.HCM đi trước, đi nhanh hơn sẽ truyền cảm hứng, khích lệ...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...
Đuổi rắn bằng chế phẩm rẻ tiền, an toàn cho cả người lẫn rắn Không chỉ an toàn, Cr.12 còn có ưu điểm là chỉ có tác dụng...