Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 18/09/2014 04:51 AM (GMT+7)

Facebook xây dựng ứng dụng chia sẻ thông tin mật

Ứng dụng này giúp người dùng chia sẻ những thông tin mật với bạn bè thân thiết mà không lo bị bại lộ, nhưng không ai biết nó có tồn tại thật sự hay không.

Facebook được cho là đang làm việc với một ứng dụng mới, được thiết kế để khuyến khích người dùng chia sẻ thông tin cá nhân với bạn bè thân mà không lo tới vấn đề bảo mật thông tin.

Trích dẫn nhiều nguồn tin, một báo cáo trên Techcrunch cho rằng, tên của ứng dụng này là "Moments" và sẽ cung cấp cho người dùng một giao diện theo phong cách ô lưới.

Facebook xây dựng ứng dụng chia sẻ thông tin mật - 1

Tuy nhiên, việc có hay không ứng dụng này ngoài thực tế và khi nào nó thực sự được phát hành là điều mà không ai khẳng định được. Một số thông tin rò rỉ còn cho hay, Facebook đang thử nghiệm ứng dụng này trong nội bộ công ty.

Nếu thông tin là đúng sự thật thì có thể thấy Facebook đang cố gắng giành lại niềm tin từ người dùng sau nhiều vụ bê bối liên quan tới bảo mật dữ liệu, đặc biệt là thay đổi liên tục trong tùy chỉnh bảo mật nâng cao, thay đổi trang News Feed,...

Trước thông tin này, một phát ngôn viên của Facebook nói: "Chúng tôi không bình luận về tin đồn hay suy đoán".

Mới đây, theo trang tin The Next Web, Facebook đang thử nghiệm tính năng gửi tin nhắn tự hủy trong một nhóm nhỏ người dùng iOS. Với tính năng này, người dùng có thể sử dụng ứng dụng Facebook Messenger để soạn và gửi tin nhắn kèm theo thiết lập thời gian tự hủy - tối thiểu 1 giờ, tối đa 1 tuần.

Tính năng này dự kiến sẽ được cập nhật trên Facebook Messenger dành cho tất cả người dùng iOS vào vài tuần tới. Sau đó sẽ tới người dùng Android. Ngoài ra thông tin rò rỉ không nhắc gì tới khả năng cập nhật tính năng trên cho Windows Phone.

Ngọc Phạm (Theo Mashable)

Tin đọc nhiều

Nhà khoa học Australia: Cơ thể người chết vẫn có thể dịch chuyển Nhà khoa học Alyson Wilson khẳng định rằng con người không...
Gặp bức xúc cứ gửi phản ánh hiện trường Giờ đây, mỗi khi gặp bức xúc, người dân Thừa Thiên Huế lại...
Bẻ nhỏ vỏ trứng, chàng trai biến bình trà, mũ bảo hiểm thành... 'tuyệt tác' Qua bàn tay tài hoa và khéo léo, những chiếc vỏ trứng bỏ đi...
KHCN tuần qua: TP.HCM phủ sóng IoT diện rộng, khuẩn 'ăn thịt người' quay lại Việt Nam Ngoài ra, việc Việt Nam thành đối tác của cuộc thi khởi...