Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Hai, ngày 29/07/2013 04:50 AM (GMT+7)

Ferrari 458 Monte Carlo: Nhẹ hơn, mạnh hơn

Một phiên bản siêu xe mạnh hơn và nhẹ hơn của chiếc Ferrari 458 Monte Carlo sẽ được ra mắt trong thời gian tới.

Những hình ảnh mới nhất của chiếc Ferrari 458 Monte Carlo vừa bất ngờ xuất hiện trên phố tại thị trấn Maranello, miền nam nước Ý, dự kiến sẽ chính thức ra mắt công chúng tại triển lãm Frankfurt Motor Show diễn ra vào tháng 9 tới.

Ferrari 458 Monte Carlo: Nhẹ hơn, mạnh hơn - 1

Ferrari 458 Monte Carlo lần đầu lộ diện

Mặc được ngụy trang khá kín đáo nhưng vẫn có thể nhận ra đây chính là phiên bản nâng cấp của chiếc Ferrari 458 Italia, và nhiều khả năng sẽ xuất hiện dưới cái tên 458 Scuderia vào cuối năm nay.

So với 458 Italia, siêu xe 458 Monte Carlo sở hữu kiểu dáng thể thao hơn, và nổi bật là có trọng lượng nhẹ hơn nhờ được thiết kế chủ yếu bằng chất liệu carbon, và cắt giảm chi tiết không cần thiết giúp chiếc xe nhẹ hơn khoảng 100kg so với “người tiền nhiệm”. Điều này đồng nghĩa tốc độ nhanh hơn so với 458 Italia nói riêng cũng như các dòng xe Ferrari khác nói chung.

Về thiết kế Ferrari 458 Monte Carlo mang trên mình bộ cản trước mạnh mẽ với hốc hút gió lớn hơn, chiều cao của xe được hạ thấp, nhiều chi tiết trên xe làm bằng hợp kim, trong khi lốp xe lớn hơn. Một số thay đổi khác trên phiên bản này bao gồm hệ thống ống xả kép, lưới tản nhiệt, và đèn hậu cũng được làm mới...

Theo thông tin từ nhà sản xuất Italia cho biết, Ferrari 458 Monte Carlo / Scuderia sẽ nhẹ hơn 100kg so với 458 Italia. Xe được trang bị động cơ V8 dung tích 4.5 lít nhưng do cải tiến nên công suất tăng thêm 30 mã lực (22kW) giúp công suất đạt 600 mã lực (441 kW). Sức mạnh này cho phép chiếc xe tăng tốc từ 0-100 km/h chỉ trong 3,4 giây trước khi đạt vận tốc tối đa 325km/h.

Ferrari 458 Monte Carlo: Nhẹ hơn, mạnh hơn - 2

Thiết kế thấp hơn so với người tiền nhiệm

Bán siêu xe trước cả khi chúng được giới thiệu trước công chúng và sản xuất là một chiến lược bán hàng quan trọng của Ferrari. Bằng chứng là LaFerrari mới đã bán được hàng trăm chiếc trong kế hoạch sản xuất 499 chiếc. Và Ferrari 458 Monte Carlo cũng không phải là ngoại lệ. Dù những hình ảnh ban đầu của chiếc xe chỉ mới xuất hiện, nhưng nhà sản xuất Ferrari đã tiến hành nhận đơn đặt hàng từ cuối tháng 3 vừa qua.

Ferrari đã chuẩn bị sẵn sàng để áp dụng các công thức tương tự với Ferrari 458 Monte Carlo. Ngay cả khi phiên bản hiệu suất cao mới của siêu xe đã được công bố còn hình ảnh rò rỉ thì mới xuất hiện. Tất nhiên, giá bán cũng chưa được công bố.

Ferrari sẽ tổ chức một buổi ra mắt 458 Monte Carlo dành riêng cho một khách hàng mà hãng lựa chọn trong năm nay. Ferrari 458 Monte Carlo sẽ được chính thức giới thiệu cho công chúng tại Frankfurt Motor Show 2013 vào trong tháng 9. Nhưng đến lúc đó có lẽ hầu hết 458 Monte Carlo đã có chủ.

Nguyễn Thanh (Theo Wcf)

Tin đọc nhiều

Sáng chế khó thương mại hóa nếu đặt nặng vấn đề tiền bạc Một sản phẩm thường có thời hạn từ 10 đến 15 năm thì lỗi...
Tạo tổ hợp sản xuất giúp doanh nghiệp có tiền để đầu tư công nghệ Đây là hình thức liên kết nhằm tận dụng Quỹ phát triển khoa...
5 nhiệm vụ trọng tâm của ngành Khoa học và Công nghệ Tại Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Bộ KH&CN, Bộ trưởng Bộ KH&CN...
Giữa Tam giác Quỷ Bermuda có thành phố cổ? Mới đây, các nhà khoa học Canada đã tìm thấy tàn tích còn...