Tháng 10, 2020
Thứ ba
Chủ Nhật, ngày 09/02/2014 17:24 PM (GMT+7)

Flappy Bird sẽ bị "xóa sổ" trong 5 tiếng nữa

Tác giả game Flappy Bird đã gây hoang mang cho cộng đồng mạng khi cho biết sẽ xóa Flappy Bird khỏi kho ứng dụng Google Play và App Store vào 0h sáng mai (10/02).

Nguyễn Hà Đông, tác giả game Flappy Bird đang gây sốt toàn thế giới đã viết một dòng tweet trên twitter vào lúc 2h sáng nay: "22 giờ nữa, kể từ bây giờ, tôi sẽ hạ Flappy Bird xuống. Tôi không thể chịu đựng được nữa". Như vậy, thời điểm game này có thể bị hạ khỏi App Store và Google Play là khoảng 0h ngày mai (10/02).

Flappy Bird sẽ bị "xóa sổ" trong 5 tiếng nữa - 1

Thông báo hạ Flappy Bird từ tài khoản Twitter Dong Nguyen của Nguyễn Hà Đông và các chia sẻ liên quan.

Ngay sau dòng tweet trên, Hà Đông chia sẻ thêm, anh không gặp vấn đề pháp lý, nhưng không thể giữ trò chơi này nữa. "Cha đẻ" của Flappy Bird cũng tiết lộ, anh sẽ không bán trò chơi này và vẫn tiếp tục công việc lập trình game, anh đề nghị mọi người đừng hỏi hay thắc mắc thêm nữa.

Trước đó, Nguyễn Hà Đông từng tiết lộ với trang tin The Verge rằng Flappy Bird có doanh thu khoảng 50.000 USD (hơn 1 tỉ đồng) mỗi ngày. Còn tại Việt Nam, một số nhà làm game lại cho rằng Flappy Bird khiêm tốn cũng phải thu được 100.000 USD mỗi ngày.

Flappy Birdy xuất hiện khoảng giữa năm 2013 và đột ngột trở nên hot sau khi leo lên vị trí số một về lượt tải cả trên App Store lẫn Google Play. Game này nhận được nhiều lời khen về sự đơn giản nhưng không dễ chinh phục.

Trong một tuần gần đây, tin về Flappy Bird phủ dày trên mặt báo và mạng xã hội. Sau thông tin ứng dụng này thu về 50.000 USD mỗi ngày từ quảng cáo, Hà Đông thu mình và hạn chế tiếp xúc với báo giới. Gần đây có thông tin cho rằng, Tổng cục thuế đã để mắt tới cha đẻ của ứng dụng Flappy Bird. Ngoài ra, một biên tập viên trang tin uy tín chuyên đánh giá về thị trường game của nước ngoài cho biết, game này có thể bị kiện do sử dụng hình ảnh ống khói màu xanh của trò Mario thuộc sở hữu của Nintendo.

Ngọc Phạm (Tổng hợp)

Tin đọc nhiều

Cây nêu, tràng pháo, bánh chưng xanh… Mỗi năm hoa đào nở Lại thấy ông đồ già…
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Sinh viên chế robot tự hành nói tiếng Việt với giá bất ngờ Sản phẩm robot tự hành thông minh được nhóm thầy trò khoa Cơ...
Sinh viên chế tạo túi nhựa, túi thời trang dễ phân hủy từ rong tảo Tảo là nguyên liệu cực kỳ rẻ, các sản phẩm từ tảo có lợi thế...