Tháng 03, 2018
Thứ bảy
Thứ Ba, ngày 20/10/2015 00:30 AM (GMT+7)

FPT hỗ trợ dự án khởi nghiệp của sinh viên ĐH Bách khoa Hà Nội

FPT cho biết đã liên kết với Đại học Bách khoa Hà Nội trong việc hỗ trợ các dự án khởi nghiệp của sinh viên về cơ sở hạ tầng, vốn và tư vấn công nghệ. Nếu thành công, mô hình này sẽ được mở rộng ra các trường khác.

Chia sẻ tại buổi tọa đàm công nghệ S.M.A.C diễn ra ngày 18/10, trong khuôn khổ chương trình SMAC Challenge Open Camp dành cho các thí sinh lọt vào vòng 2 cuộc thi viết ứng dụng công nghệ tương tác bằng giọng nói S.M.A.C Challenge 2015, Phó Ban công nghệ FPT Nguyễn Ngọc Minh cho biết, Quỹ đầu tư mạo hiểm FPT - FPT Ventures có nhiều chính sách hỗ trợ đối với sinh viên.

Ra đời từ trung tuần tháng 5/2015, mục tiêu của FPT Ventures là đầu tư vào những giải pháp tiềm năng, phù hợp với hệ thống cốt lõi (core-system) của FPT.

FPT hỗ trợ dự án khởi nghiệp của sinh viên ĐH Bách khoa Hà Nội - 1

Theo ông Nguyễn Ngọc Minh, Phó Ban công nghệ FPT, nếu thành công tại Đại học Bách khoa Hà Nội, mô hình hỗ trợ các dự án khởi nghiệp cho sinh viên sẽ được FPT mở rộng ra các trường đại học khác.

Thời điểm hiện tại, FPT đã liên kết với Đại học Bách khoa Hà Nội trong việc hỗ trợ các dự án khởi nghiệp của sinh viên trường này. Cụ thể, FPT sẽ hỗ trợ về hạ tầng công nghệ, vốn cũng như tư vấn cho các ý tưởng khởi nghiệp của sinh viên. “Trước mắt FPT làm với Đại học Bách khoa Hà Nội, nếu thành công sẽ mở rộng mô hình này ra các trường khác nữa và không hạn chế về số lượng”, ông Nguyễn Ngọc Minh cho hay.

FPT hỗ trợ dự án khởi nghiệp của sinh viên ĐH Bách khoa Hà Nội - 2

Thỏa thuận hợp tác "Hướng nghiệp và đào tạo" trong 2 năm 2015 - 2016 giữa FPT và Viện CNTT- TT, Đại học Bách khoa Hà Nội được ký kết ngày 24/9/2015.

Trước đó, vào ngày 24/9/2015, FPT Software và Viện CNTT-TT của Đại học Bách khoa Hà Nội đã ký kết thỏa thuận “Hợp tác hướng nghiệp và đào tạo” trong hai năm 2015 - 2016. Theo đó, FPT sẽ phối hợp xây dựng và thực hiện các chương trình đào tạo cho Viện CNTT-TT, Đại học Bách Khoa Hà Nội; trong khi đó, Viện sẽ hỗ trợ FPT tuyển dụng các sinh viên có chất lượng.

Nói thêm về thỏa thuận hợp tác nêu trên, trong chương trình “FPT CEO Talk” với chủ đề “Chất Bách Khoa trong FPT” diễn ra cùng ngày 24/9, Tổng Giám đốc FPT Software Hoàng Việt Anh cho biết, triển khai chương trình hợp tác, FPF Softwarre và Viện CNTT-TT, Đại học Bách khoa Hà Nội dự kiến sẽ thiết kế các chương trình hỗ trợ đào tạo riêng phù hợp cho từng nhóm đối tượng sinh viên.

Đơn cử như các sinh viên năm thứ nhất, thứ hai sẽ được tham gia vào các chương trình, tham quan, tìm hiểu về FPT Software; sinh viên năm thứ ba, thứ tư bắt đầu được định hướng về hướng nghiệp, FPT Software sẽ tham gia đào tạo cho những sinh viên này về công việc thực tế tại doanh nghiệp. Riêng với những sinh viên năm cuối, họ sẽ có cơ hội thực tập, làm việc thực tế với các dự án của FPT Software và có thể lấy một phần của dự án làm đề tài tốt nghiệp.

Từ năm 2013 đến nay, FPT đã tổ chức chuỗi chương trình giao lưu giữa lãnh đạo Tập đoàn FPT với sinh viên các trường đại học trên toàn quốc mang tên “FPT CEO Talk”  với mục tiêu định hướng nghề nghiệp, chia sẻ kinh nghiệm thành công và mang lại các cơ hội việc làm cho sinh viên tại FPT.

Ngoài ra, hàng năm FPT còn tổ chức nhiều chương trình, hoạt động liên kết với các trường đại học nhằm rút ngắn khoảng cách giữa đào tạo và thực tiễn doanh nghiệp cho sinh viên như: FPT Tour (sinh viên đến FPT thăm quan, tìm hiểu môi trường làm việc thực tế), Open Day (ngày hội hướng nghiệp tuyển dụng), sinh viên thực tập tài năng, đào tạo miễn phí các kỹ năng cần thiết cho sinh viên trước khi đi làm...

Theo Vân Anh (Ictnews)

Tin đọc nhiều

Anh nông dân và sáng kiến may "áo" mới cho xoài tứ quý Sử dụng chất liệu vải dệt nilon nhiều màu làm túi bao trái...
Tiết lộ gia thế “khủng” của tân Giám đốc Facebook Việt Nam Lê Diệp Kiều Trang Đảm nhiệm vị trí CEO Facebook Việt Nam, Lê Diệp Kiều Trang...
Đổi mới sáng tạo là một trụ cột mới trong quan hệ Việt Nam - Australia Thông qua sự kiện, Australia và Việt Nam có thể khai thác...
Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...