Tháng 03, 2018
Thứ sáu
Thứ Tư, ngày 26/08/2015 08:56 AM (GMT+7)

Galaxy Note 5 mắc lỗi “chết người” trong thiết kế

Đừng bao giờ cắm ngược bút S Pen vào máy nếu bạn không muốn phá hỏng chiếc điện thoại đắt tiền.

Dường như Samsung lại cho người sử dụng thêm một lý do nữa để cân nhắc trước khi bỏ tiền mua Galaxy Note 5. Ngoài trừ việc không có thể nhớ microSD, pin không thể tháo rời, chiếc S Pen sẽ là một vấn đề khiến bạn đau đầu. Nếu vô tình nhét ngược chiếc bút này vào khe cắm, viễn cảnh tệ nhất là máy của bạn có thể bị hỏng.

Đương nhiên, tai nạn này có thể xảy ra với mọi sản phẩm nhưng nếu những nhà thiết kế để tình trạng này dễ dàng xảy ra với sản phẩm của mình thì đây là một vấn đề lớn.

Galaxy Note 5 mắc lỗi “chết người” trong thiết kế - 1

Khác những chiếc bút S Pen của các dòng trước, S Pen trên Galaxy Note 5 sử dụng cơ chế lò xo và nút bấm để nhả bút. Nghe rất đơn giản, nhưng không giống các model trước, phần bút này có thể dễ dàng bị nhét ngược, tức là phần đầu bấm có thể nhét vừa vào khe nếu người sử dụng vô ý.

Sau sự vô ý này, hai viễn cảnh có thể xảy ra. Nếu bạn may mắn, bạn có thể lôi chiếc bút điện tử này an toàn, lành lặn ra khỏi thiết bị, nhưng phần lò xo và phần đầu của S Pen có thể bị hỏng. Trường hợp thứ 2 còn tệ hơn, đó là đầu bấm của bút mắc kẹt trong điện thoại và bạn không tài nào lấy ra được. Cuối cùng rất có thể bạn sẽ làm hỏng máy.

Đây là một lỗi lớn trong thiết kế của Samsung. Chúng ta có thể không sơ ý đến mức cắm ngược bút vào điện thoại nhưng nếu nhà có trẻ nhỏ thì bất cứ điều gì cũng có thể xảy ra. Có lẽ, Samsung sẽ khắc phục vấn đề này trong phiên bản thứ 2 của Note 5 trong thời gian tới.

Theo Lê Nga (Ictnews)

Tin đọc nhiều

Tiết lộ gia thế “khủng” của tân Giám đốc Facebook Việt Nam Lê Diệp Kiều Trang Đảm nhiệm vị trí CEO Facebook Việt Nam, Lê Diệp Kiều Trang...
Lễ động thổ xây dựng Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam - Hàn Quốc Việc tổ chức lễ Động thổ đúng vào dịp Ngài Tổng thống Moon...
Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...
Đổi mới sáng tạo là một trụ cột mới trong quan hệ Việt Nam - Australia Thông qua sự kiện, Australia và Việt Nam có thể khai thác...