Tháng 08, 2017
Thứ ba
Thứ Hai, ngày 21/10/2013 06:35 AM (GMT+7)

Galaxy S5 hỗ trợ cảm biến quét cử chỉ qua ánh mắt

Samsung Galaxy S5 sẽ trở nên lợi hại nếu sở hữu công nghệ cảm biến quét cử chỉ qua ánh mắt người dùng.

Khoảng một tuần trở lại đây, những tin đồn về việc Samsung đang lên kế hoạch sản xuất chiếc smartphone Galaxy S thế hệ tiếp theo (Galaxy S5) và dự kiến sẽ ra mắt từ đầu tháng 1/2014. Hôm qua, đã xuất hiện những thông tin khá thú vị về thông số kỹ thuật của chiếc smartphone này.

Theo đó, chiếc điện thoại thông minh thế hệ tiếp theo Galaxy S5 của Samsung sẽ được trang bị công nghệ cảm biến quét cử chỉ qua ánh mắt người dùng. Tính năng thông minh này cho phép người dùng mở khoá điện thoại bằng cử chỉ ánh mắt.

Galaxy S5 hỗ trợ cảm biến quét cử chỉ qua ánh mắt - 1

Nguồn tin nói rằng Samsung đang dồn lực cho việc phát triển kỹ thuật bảo mật công nghệ cao trên các sản phẩm mới của mình, dù vậy vẫn chưa có nhiều thông tin cụ thể vào từng tính năng.

Ngoài ra, Samsung đang có kế hoạch sẽ sử dụng quy trình sản xuất chip 14nm cho chip Exynos 6, bỏ qua quy trình 20nm như những tin đồn trước. Chip 14nm cũng sẽ hỗ trợ 64-bit, với 8 lõi ARM Cortex-A53/A57 có thể hoạt động cùng lúc và lượng điện năng sẽ giảm đi một nửa so với chip Exynos 5420. Việc sản xuất chip mới dự kiến sẽ hoàn thành vào cuối năm nay và Galaxy S5 được tin sẽ là sản phẩm đầu tiên dùng bộ vi xử lý này.

Nếu những tin đồn là chính xác, Samsung Galaxy S5 sẽ được trang bị tính năng bảo mật cao cấp hơn cả cảm biến nhận diện vân tay trang bị trên iPhone 5S và mới đây nhất là HTC One Max.

Tuy nhiên, một nguồn tin thân cận từ nhà sản xuất Hàn Quốc tiết lộ Galaxy Round (ra mắt hôm 9/10) và kể cả Galaxy S5 sắp tới đều không phải là phiên bản “chủ lực” của Samsung trong năm 2014. Đó chỉ là những mẫu smartphone để hãng này thử nghiệm những tính năng cao cấp sau đó sẽ được hội tụ trên siêu smartphone Galaxy F. Đây sẽ là sản phẩm thay thế dòng Galaxy S đã và đang mang lại quá nhiều thành công cho Samsung.

Nguyễn Thanh (Theo GSM)

Tin đọc nhiều

Thiết bị thông minh báo chính xác vị trí người tai nạn giao thông Sản phẩm sẽ tự động thông báo, gửi vị trí chính xác của...
2017 sẽ có nhật thực toàn phần tuyệt vời nhất 99 năm qua Hàng triệu người Mỹ sẽ có được cơ hội hiếm hoi trải nghiệm...
Sản xuất tinh dầu cây sả thu tiền tỷ mỗi năm Trên diện tích thâm canh 20ha, một nhà máy sản xuất tinh dầu...
Khoa học sắp giúp được con người "cải lão hoàn đồng" Nghiên cứu mới cho thấy tế bào gốc lấy từ những con chuột...