Tháng 05, 2017
Thứ ba
Thứ Hai, ngày 21/10/2013 06:35 AM (GMT+7)

Galaxy S5 hỗ trợ cảm biến quét cử chỉ qua ánh mắt

Samsung Galaxy S5 sẽ trở nên lợi hại nếu sở hữu công nghệ cảm biến quét cử chỉ qua ánh mắt người dùng.

Khoảng một tuần trở lại đây, những tin đồn về việc Samsung đang lên kế hoạch sản xuất chiếc smartphone Galaxy S thế hệ tiếp theo (Galaxy S5) và dự kiến sẽ ra mắt từ đầu tháng 1/2014. Hôm qua, đã xuất hiện những thông tin khá thú vị về thông số kỹ thuật của chiếc smartphone này.

Theo đó, chiếc điện thoại thông minh thế hệ tiếp theo Galaxy S5 của Samsung sẽ được trang bị công nghệ cảm biến quét cử chỉ qua ánh mắt người dùng. Tính năng thông minh này cho phép người dùng mở khoá điện thoại bằng cử chỉ ánh mắt.

Galaxy S5 hỗ trợ cảm biến quét cử chỉ qua ánh mắt - 1

Nguồn tin nói rằng Samsung đang dồn lực cho việc phát triển kỹ thuật bảo mật công nghệ cao trên các sản phẩm mới của mình, dù vậy vẫn chưa có nhiều thông tin cụ thể vào từng tính năng.

Ngoài ra, Samsung đang có kế hoạch sẽ sử dụng quy trình sản xuất chip 14nm cho chip Exynos 6, bỏ qua quy trình 20nm như những tin đồn trước. Chip 14nm cũng sẽ hỗ trợ 64-bit, với 8 lõi ARM Cortex-A53/A57 có thể hoạt động cùng lúc và lượng điện năng sẽ giảm đi một nửa so với chip Exynos 5420. Việc sản xuất chip mới dự kiến sẽ hoàn thành vào cuối năm nay và Galaxy S5 được tin sẽ là sản phẩm đầu tiên dùng bộ vi xử lý này.

Nếu những tin đồn là chính xác, Samsung Galaxy S5 sẽ được trang bị tính năng bảo mật cao cấp hơn cả cảm biến nhận diện vân tay trang bị trên iPhone 5S và mới đây nhất là HTC One Max.

Tuy nhiên, một nguồn tin thân cận từ nhà sản xuất Hàn Quốc tiết lộ Galaxy Round (ra mắt hôm 9/10) và kể cả Galaxy S5 sắp tới đều không phải là phiên bản “chủ lực” của Samsung trong năm 2014. Đó chỉ là những mẫu smartphone để hãng này thử nghiệm những tính năng cao cấp sau đó sẽ được hội tụ trên siêu smartphone Galaxy F. Đây sẽ là sản phẩm thay thế dòng Galaxy S đã và đang mang lại quá nhiều thành công cho Samsung.

Nguyễn Thanh (Theo GSM)

Tin đọc nhiều

Bác sĩ "nhân tạo" phẫu thuật não siêu nhanh, chỉ 2,5 phút thay vì 2 tiếng Nhờ sự hỗ trợ của robot với kĩ thuật khoan hộp sọ và xâm...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...
NASA phóng vệ tinh nhẹ nhất thế giới chế tạo bởi... một học sinh Vệ tinh sẽ được phóng lên từ Phòng máy bay Wallops của NASA...
Chưa đầy 1 năm nữa, loại cá này sẽ biến mất hoàn toàn khỏi Trái Đất Loài cá heo Vaquita, hiện chỉ còn tồn tại 30 con trong tự...