Tháng 10, 2017
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 06/12/2013 06:35 AM (GMT+7)

Galaxy S5 lộ điểm benchmark màn hình siêu khủng

Chiếc smartphone này có thể khởi động vào đầu tháng Giêng với bộ khung kim loại và chip Snapdragon 800 SoC.

Khi mà mẫu Galaxy Note 3 vẫn đang hoàn thành khá tốt vai trò là thiết bị hàng đầu của Samsung trong suốt thời gian qua, thì một thiết bị cao cấp khác là Galaxy S5 cũng đang tốn khá nhiều giấy mực của làng công nghệ, và nhiều khả năng sẽ ra mắt trong tháng 1 năm 2014.

Galaxy S5 lộ điểm benchmark màn hình siêu khủng - 1

Hình ảnh mới với khung viền bằng nhôm được cho là của Galaxy S5

Theo một số nguồn tin tiết lộ, các đối tác của Samsung như ODM Catcher Technology (Đài Loan), BYD (Trung Quốc) và Ju Teng (Đài Loan) đang trong quá trình sản xuất bộ khung kim loại cho smartphone thế hệ mới Galaxy S5 với số lượng ước tính từ 10 triệu đến 30 triệu đơn vị sản phẩm. Thông tin này cũng phù hợp với những hình ảnh rò rỉ về bộ khung nhôm nguyên khối của Samsung Galaxy S5, vừa lộ trên mạng Internet hồi đầu tuần trước.

Bên cạnh đó, Samsung Galaxy S5 cũng sẽ có 2 phiên bản gồm F-series và S-series tương ứng với 2 mẫu vỏ là nhôm nguyên khối, và vỏ nhựa. Điểm GFX Bench mới đây của mẫu thử nghiệm có số hiệu là Samsung SM-G900S đã xác nhận một số thông tin phần cứng của Galaxy S5 này. Chip xử lý trên mẫu thử nghiệm vẫn chỉ là Snapdragon 800 và chip đồ họa tích hợp Adreno 330 GPU, nhưng tốc độ xung nhịp ở mức 2.46GHz. Điều đáng tiếc, không thấy xuất hiện của chip xử lý mới nhất Snapdragon 805 cùng chip đồ họa Adreno 420 GPU trên Samsung SM-G900S.

Galaxy S5 lộ điểm benchmark màn hình siêu khủng - 2

Điểm benchmark của mẫu thử nghiệm Samsung SM-G900S.

Tuy nhiên, ấn tượng nhất trong lần rò rỉ thông tin này chính là màn hình có độ phân giải cao, lên đến 2K (2.560 x 1.440 pixel), nhưng chưa rõ kích cỡ màn hình sẽ là 5-inch hay 5.2-inch. Và thật ấn tượng, trong thử nghiệm T-Rex 1080p Offscreen test, mẫu SM-G900S cho ra kết quả 27.7 fps (khung hình/giây), cao hơn Galaxy Note 3 chỉ đạt có 26 fps.

Ngoài ra, rất có thể Galaxy S5 sẽ được Samsung cho ra mắt vào đầu quý 1 năm 2014, với camera 16 MP sử dụng công nghệ ISOCELL, nhưng không hỗ trợ tính năng chống rung quang học OIS.

Nguyễn Thanh (Theo GSM)

Tin đọc nhiều

NASA vừa tuyên bố: hệ Mặt trời của chúng ta có 9 hành tinh NASA ra thông cáo báo chí tuyên bố rằng có lẽ hành tinh thứ...
Làm thế nào để đo đạc khoảng cách xuyên qua tâm Ngân Hà? Trước nay các nhà thiên văn chỉ có thể đo đạc khá chính xác...
Chúng ta “bà con” với người Neanderthal đã tuyệt chủng nhiều hơn ta tưởng Một mảnh xương có niên đại 52.000 năm vừa được khai quật ở...
Lần đầu tiên chụp ảnh được hai sao neutron sáp nhập nhau tạo ra sóng hấp dẫn Lần đầu tiên trong lịch sử, các nhà khoa học đã chụp ảnh...