Tháng 07, 2018
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 08/12/2015 07:41 AM (GMT+7)

Galaxy S7 chạy chipset Snapdragon 820 có điểm chuẩn “khủng”

Trong bài kiểm tra đa lõi của Geekbench, chiếc Samsung Galaxy S7 dùng chipset Snapdragon 820 đã đạt số điểm cực cao.

Đầu năm nay, chúng ta đã được nghe rất nhiều về thông tin Snapdragon 820 SoC sẽ được trang bị trong Samsung Galaxy S7. Tuy nhiên, chipset của Qualcomm được dự kiến chỉ xuất hiện tại khu vực Mỹ và Trung Quốc, trong khi tại một số thị trường khác, chiếc điện thoại thông minh hàng đầy này của Sammy nhiều khả năng sẽ sử dụng bộ vi xử lý Exynos 8890.

Galaxy S7 chạy chipset Snapdragon 820 có điểm chuẩn “khủng” - 1

Galaxy S7 sẽ có bản dùng chipset Snapdragon 820

Tuy nhiên, trong năm 2015 nhà sản xuất chipset số một là Qualcomm đã gặp một số vấn đề đối với dòng chipset Snapdragon 810 SoC, cụ thể là tình trạng quá nóng. Do đó, người dùng lo sợ thế hệ mới của hãng này là Snapdragon 820 có khắc phục được điểm yếu này hay không. Thậm chí, mẫu smartphone đầu bảng trong năm 2015 của hãng là Galaxy S6 đã được trang bị chipset Exynos 7420 SoC, và nó đã mang lại tín hiệu rất tích cực.

Mới đây, trang Weibo của Trung Quốc đã đăng tải thông tin nói rằng Samsung sẽ sử dụng phiên bản tần số cao của chipset Snapdragon 820 cho Galaxy S7, giúp tiêu thụ điện năng thấp hơn. Bên cạnh đó, việc điều chỉnh ở tần số cao trên chipset Snapdragon 820 sẽ gây ra vấn đề quá nóng, vì vậy mà Samsung sẽ sử dụng thêm ống dẫn nhiệt nhằm luôn đảm bảo thiết bị ở nhiệt độ tương đối ổn định.

Galaxy S7 chạy chipset Snapdragon 820 có điểm chuẩn “khủng” - 2

Nguồn tin tiết lộ trên Weibo nói rằng trong bài kiểm tra bằng Geekbench, chipset Snapdragon 820 cho Galaxy S7 đạt được số điểm 2456 trong hiệu suất lõi đơn, và 5423 điểm trong hoạt động đa lõi. Đây là kết quả vô cùng ấn tượng khi điểm lõi đơn gần bằng chip Apple A9, còn đa lõi thì vượt trội.

Những thông tin rò rỉ trước đó nói rằng, Galaxy S7 ở thị trường Mỹ và Trung Quốc sẽ được trang bị chip Snapdragon 820, chip Exynos 8890 sẽ dành cho các thị trường còn lại.

Dự kiến, nhà sản xuất Hàn Quốc sẽ trình làng chiếc Samsung Galaxy S7 vào ngày 21 tháng 2, ngay trước khi MWC ở Barcelona diễn ra.

Theo Nguyễn Thanh (Dân Việt)

Tin đọc nhiều

Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...
Tiến sĩ gốc Việt được xếp hạng vào Danh sách “100 Thiên tài đương đại thế giới” TS. Võ Đình Tuấn, nhà vật lý lượng tử hàng đầu thế giới vừa...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...
Kiến trúc Pháp tiêu biểu ở Huế vì sao chỉ có 27 công trình? Sau khi danh sách 27 công trình kiến trúc Pháp tiêu biểu...