Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 05/03/2014 06:48 AM (GMT+7)

Game nhái Flappy Bird vẫn tràn lan trên App Store

Một phần ba trong tổng số khoảng 300 ứng dụng được đăng tải lên App Store mỗi ngày là sản phẩm nhái game Flappy Bird.

Tờ Guardian cho biết, mặc dù Apple từng từ chối nhiều tựa game có từ "Flappy" hoặc được thiết kế dễ gây nhầm lẫn với trò Flappy Bird của tác giả Nguyễn Hà Đông, nhưng mỗi ngày vẫn có khoảng 300 ứng dụng mới được đăng tải lên App Store và khoảng một phần ba trong số đó là sản phẩm nhái Flappy Bird. Một số sản phẩm có thể kể đến như Tappy Bieber, Annoying Flappy Fly, Flappy Monsters, Tappy Duck, Flappy Beard Hipster Quest,...

Game nhái Flappy Bird vẫn tràn lan trên App Store - 1

Game nhái Flappy Bird vẫn tràn lan trên App Store.

Kho ứng dụng dành cho hệ điều hành Android, Google Play cũng không ngoại lệ. Thực tế cho thấy, ngày càng xuất hiện nhiều ứng dụng nhái Flappy Bird, thậm chí là nhái một cách trắng trợn. Đặc biệt, hầu hết các ứng dụng nhái này đều ghi nhận một lượng tải không hề nhỏ mà không cần chiến dịch quảng cáo nào.

Flappy Bird từng gây sốt trên toàn thế giới vì nhiều yếu tố, quan trọng nhất là độ khó của trò chơi khiến người dùng cảm thấy "cay cú" mỗi khi thua cuộc. Tuy nhiên, đứng trước nhiều áp lực, tác giả của Flappy Bird, Nguyễn Hà Đông đã quyết định gỡ bỏ game này khỏi App Store và Google Play. Từ đó đến nay, Hà Đông hoàn toàn giữ im lặng trước báo chí. Lần xuất hiện gần nhất là cuộc phỏng vấn độc quyền giữa Hà Đông với Forbes để làm rõ nguyên nhân Đông gỡ bỏ game, cũng như nhiều điều chưa bao giờ được biết đằng sau cuộc sống của Đông.

Ngọc Phạm

Tin đọc nhiều

Cây nêu, tràng pháo, bánh chưng xanh… Mỗi năm hoa đào nở Lại thấy ông đồ già…
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...
Cách xem lại những hình ảnh đã chia sẻ trên Messenger Chỉ với vài thủ thuật đơn giản, bạn hoàn toàn có thể xem lại...