Tháng 01, 2019
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 08/11/2017 16:00 PM (GMT+7)

Gần 500 doanh nghiệp tham gia triển lãm lớn nhất về ngành nước

14 gian hàng quốc tế từ Châu Âu, Úc, Nhật Bản.... đã mang đến cho VIETWATER 2017 những công nghệ, giải pháp và sản phẩm tiên tiến nhất hiện nay.

Nước và năng lượng là hai ngành thiết yếu cho mọi hoạt động sản xuất và kinh doanh, ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển kinh tế, xã hội. Theo dự đoán, nhu cầu về nước và năng lượng sẽ còn tiếp tục tăng cao.

Bởi vậy, Hội Cấp thoát nước Việt Nam đã chủ trì tổ chức triển lãm Quốc tế về cấp thoát nước, công nghệ lọc nước và xử lý nước thải tại Việt Nam – VIETWATER. Triển lãm có sự hỗ trợ của Bộ Xây dựng, Hội nước quốc tế, Hội nước Singapore, Hội nước Đài Loan, Hàn Quốc...

Đồng thời, cùng với triển lãm VIETWATER, tại sự kiện còn có triển lãm về ngành Tiết kiệm năng lượng và Năng lượng tái tạo tại Việt Nam.

Gần 500 doanh nghiệp tham gia triển lãm lớn nhất về ngành nước - 1

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Cao Lại Quang, Chủ tịch Hội Cấp thoát nước, khẳng định: “Dù đạt được nhiều kết quả quan trọng nhưng ngành nước Việt Nam vẫn còn nhiều bất cập, hạn chế. Phạm vi hoạt động cấp thoát nước tại thị trấn, nông thôn mới đạt 50%, tỷ lệ thất thoát còn ở mức 20%, tỷ lệ xử lý nước thải qua các trạm xử lý tập trung mới đạt 12%.”

Ngoài ra, ngành nước cũng đang phải đối mặt với hàng loạt thách thức như tăng dân số đô thị, biến đổi khí hậu. Trong bối cảnh đó, những hoạt động như triển lãm VIETWATER 2017 là cơ hội giao lưu, trao đổi, tiếp cận các công nghệ mới, từ đó tạo điều kiện ngành nước vượt qua những khó khăn, thử thách.

Đồng quan điểm trên, bà Phan Thị Mỹ Linh, Thứ trưởng Bộ Xây Dựng cũng nhận xét: “Sự kiện sẽ là cơ hội cho chính quyền các đô thị, doanh nghiệp, người dân cùng chia sẻ kinh nghiệm, cập nhật các công nghệ mới trong lĩnh vực nước, năng lượng tái tạo.”

Triển lãm năm nay thu hút sự tham gia của hơn 480 doanh nghiệp từ 38 quốc gia và vùng lãnh thổ. Bên cạnh các doanh nghiệp Việt, 14 gian hàng quốc tế từ Châu Âu, Úc, Phần Lan, Nhật, Trung Quốc, Singapore, Hàn Quốc, Hungary, Thái Lan, Đài Loan... cũng tham gia triển lãm.

Các sản phẩm, công nghệ, giải pháp tiên tiến sẽ được trình bày tại triển lãm trong 3 ngày liên tục từ 8.11 đến 10.11. Theo ban tổ chức, triển lãm sẽ đón hơn 3.000 đại biểu từ các quốc gia và dự kiến hơn 14.000 khách tham quan đến tham dự.

Cũng trong khuôn khổ triển lãm, nhiều hội thảo kỹ thuật, hội thảo chuyên đề sẽ diễn ra với các chủ đề như “Phát triển ngành nước theo hướng bền vững – Bài học kinh nghiệm quốc tế”, “Việt Nam – Đô thị hóa hướng đến phát triển bền vững”…

Nổi bật tại triển lãm năm nay là mô hình dự án cấp nước sạch miễn phí vì cộng đồng do Công ty UBM Asia kết hợp với Hội Cấp thoát nước và Hội nước Úc nhằm mang lại nguồn nước uống sạch cho 2 trường học nghèo ở xã Khánh Phú và Liên Sang, tỉnh Khánh Hòa. Sau khi triển lãm kết thúc, mô hình tháp lọc nước này sẽ được chuyển về lắp đặt tại 2 trường trên.

Khám Phá xin gửi đến độc giả một số hình ảnh tại ngày khai mạc triển lãm VIETWATER 2017:

Gần 500 doanh nghiệp tham gia triển lãm lớn nhất về ngành nước - 2

Gần 500 doanh nghiệp tham gia triển lãm lớn nhất về ngành nước - 3

Thứ trưởng Phan Thị Mỹ Linh đi thăm gian hàng của các doanh nghiệp

Gần 500 doanh nghiệp tham gia triển lãm lớn nhất về ngành nước - 4

Gần 500 doanh nghiệp tham gia triển lãm lớn nhất về ngành nước - 5

Gần 500 doanh nghiệp tham gia triển lãm lớn nhất về ngành nước - 6

Gần 500 doanh nghiệp tham gia triển lãm lớn nhất về ngành nước - 7

Gần 500 doanh nghiệp tham gia triển lãm lớn nhất về ngành nước - 8

Gần 500 doanh nghiệp tham gia triển lãm lớn nhất về ngành nước - 9

Gần 500 doanh nghiệp tham gia triển lãm lớn nhất về ngành nước - 10

Gần 500 doanh nghiệp tham gia triển lãm lớn nhất về ngành nước - 11

Gần 500 doanh nghiệp tham gia triển lãm lớn nhất về ngành nước - 12

Gần 500 doanh nghiệp tham gia triển lãm lớn nhất về ngành nước - 13

Phạm Sơn

Tin đọc nhiều

Những người trẻ làm cho bản đồ "biết nói" Ứng dụng bản đồ trong các sản phẩm công nghệ, số hóa bản đồ...
Máy học và trí tuệ nhân tạo Còn học nghĩa là còn chưa hiểu biết nhiều, phải học để có...
Máy in gốm 'khổng lồ' giành giải nhất cuộc thi sinh viên nghiên cứu khoa học Máy in gốm 3D của nhóm sinh viên ĐH Bách khoa Đà Nẵng có thể...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...