Tháng 08, 2018
Thứ tư
Thứ Bảy, ngày 15/08/2015 00:12 AM (GMT+7)

Gần 60% lượng người dùng internet di động lên mạng vào ban đêm

Hiện 34% dân số Việt Nam sử dụng internet trên thiết bị di động, và 58% trong số này có truy cập internet từ 18 giờ tới 23 giờ hằng ngày.

Sáng 14.8, Cục Thương mại điện tử (TMĐT) và Công nghệ thông tin (CNTT) thuộc Bộ công thương đã tổ chức hội thảo "Ứng dụng thương mại điện tử trên di động", với sự tham gia của các đơn vị vận hành, khai thác hệ thống công nghệ thông tin trong nước.

Chia sẻ trong chương trình, ông Trần Hữu Linh - Cục trưởng Cục TMĐT & CNTT cho biết: “TMĐT trên nền tảng mobile mang lại sự  thuận tiện hơn, linh hoạt hơn, kết nối dễ dàng, dễ định danh, định vị”.

Gần 60% lượng người dùng internet di động lên mạng vào ban đêm - 1

Hội thảo cho thấy cái nhìn từ tổng quan tới chi tiết thị trường TMĐT tại Việt Nam.

Ông Linh cho biết thêm, hiện tại 34% dân số Việt Nam có sử dụng internet trên di động. Theo thống kê, 1/3 tổng số thời gian lên mạng là sử dụng thiết bị di dộng, 58% lượng truy cập tập trung vào 18 giờ đến 23 giờ hằng ngày.

Cũng trong hội thảo, ông Trần Hải Linh - Tổng Giám đốc sàn TMĐT Sendo, cho biết: "Với tình hình giao dịch hiện tại, tỉ lệ người dung mua sắm trên thiết bị di động tại Việt Nam đang cao hơn các nước khác". Theo ông Linh, dự đoán trong 5 năm tới, số lượng người sử dụng thiết bị di động sẽ cao bằng người dùng internet trên máy tính.

Gần 60% lượng người dùng internet di động lên mạng vào ban đêm - 2

Tìm kiếm bằng giọng nói là xu hướng của hiện tại và tương lai, đã được bàn tới trong hội thảo.

Cụ thể, nếu như năm 2014 chỉ có 30% lượng khách hàng truy cập ứng dụng TMĐT bằng thiết bị di động, thì con số này đã tăng lên gấp đôi, đạt 60% vào tháng 7.2015. Dự kiến tới 2016, 3/4 lượng người dùng sẽ truy cập từ thiết bị di động, và sẽ chiếm một nửa lượng đơn đặt hàng thông qua các ứng dụng TMĐT.

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)

Tin đọc nhiều

Đào tạo miễn phí phương pháp định giá công nghệ Đây là một trong những nội dung của khóa tập huấn kiến thức...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Doanh nghiệp Hàn Quốc mang công nghệ mới sang TP.HCM để 'chào hàng' Sản phẩm chống cháy thế hệ mới, hệ thống cải thiện chất...
Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...