Tháng 08, 2018
Thứ hai
Thứ Tư, ngày 26/08/2015 18:50 PM (GMT+7)

Ghế xếp di động có kích thước bằng... chai bia

Chiếc ghế nhỏ gọn và tiện dụng này có thể theo bạn đi mọi nơi mà không gặp phải trở ngại gì.

Do phải đứng suốt mấy tiếng đồng hồ tại một lễ hội âm nhạc, một cặp đôi doanh nhân người Đan Mạch đã bắt đầu nghĩ về những chiếc ghế. Một chiếc ghế xếp sẽ gặp khó khăn trong việc mang theo, mở ra và sử dụng trong một đám đông đang đứng. Mặt khác, ở những lễ hội lớn, các chiếc ghế có xu hướng trở thành rác thải khi chương trình âm nhạc kết thúc.

Ba năm sau, cặp đôi đã nghĩ ra một ý tưởng thay thế đó là một chiếc ghế di động với tên gọi SitPAck. “Chúng tôi đã nghĩ về cái mà chúng tôi sẽ mang thường xuyên quanh mình, đó phải là một loại nước giải khát như nước, bia, soda” Nikilai Bak – đồng sáng lập của Mono + Modo Design, công ty đã thiết kế ra chiếc ghế chia sẻ. “Chúng tôi đã nghĩ về việc làm thế nào để có thể tạo ra một chiếc ghế có hình dáng tương tự như vậy”

Ghế xếp di động có kích thước bằng... chai bia - 1

Thiết kế và kích thước của ghế xếp Sitpack

Khi được gập lại, chiếc ghế chỉ cao hơn kích thước một lon bia thông thường 5 cm có cùng bán kính. Nó có thể lật mở để tạo ra một chỗ ngồi như một trụ đỡ. Mặc dù làm bằng nhựa, nó đủ mạnh để có thể sử dụng cho một người với cân nặng lên đến 130 kg.

Các nhà thiết kế cho rằng chúng ta dành khá nhiều thời gian để ngồi, vàSitpack là một cách ngồi có lợi cho sức khỏe dành khi chúng ta cần một sự hỗ trợ nhỏ. Chiếc ghế được thiết kế để giữ cho cột sống, xương chậu và chân của bạn hoạt động ở trạng trái cân bằng.

Mặc dù hai nhà sáng lập còn trẻ, họ đã bị chấn thương đầu gối và lưng do thể thao. “Chúng tôi thường phải ngồi xuống ngay sau khi đứng một lúc". Bak chia sẻ. “Vì vậy, chúng tôi đã nói chuyện với nhiều chuyên gia vật lý  trị liệu để chắc rằng thiết kế của SitPack có thể xua tan đi cơn đau từ lưng và đầu gối”.

Vì thiết kế nhỏ gọn, Mono + Modo Design hy vọng rằng mọi người sẽ có thể mang Sitpack theo và sử dụng hằng ngày. Nó có thể khuyến khích nhiều người sử dụng phương tiện công cộng vì đã có một chỗ ngồi đảm bảo.

Ghế xếp di động có kích thước bằng... chai bia - 2

Sitpack có thể dùng khi bạn chờ đợi các phương tiện công cộng như tàu điện, xe bus.

Ghế xếp di động có kích thước bằng... chai bia - 3

Sitpack gọn nhẹ và dễ dàng được mang theo người

Không giống như các ghế xếp khác, Sitpack có thể được tái chế vì nó được làm từ một nguyên liệu. "Về cơ bản, bạn có thể cho nó vào một máy xay và sau đó lại khuôn nó để làm một cái mới" Bak nói.

Thảo Phương (Fastcoexist)

Tin đọc nhiều

Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...
Đoàn giám sát của Quốc hội làm việc với các đơn vị KH&CN tại TP.HCM Đoàn giám sát của Quốc hội đã ghi nhận những ý kiến đề xuất...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
KHCN tuần qua: Thầy giáo Việt có công trình trên tạp chí danh tiếng quốc tế Ngoài ra, việc tìm ra quy trình trồng lan quý hỗ trợ điều...