Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Ba, ngày 30/10/2018 17:37 PM (GMT+7)

Giải nỗi lo nước thải với hệ thống quan trắc môi trường tự động

Hệ thống quan trắc môi trường tự động, liên tục giúp doanh nghiệp phát hiện và xử lý kịp thời các sự cố xả thải ra môi trường. Đơn vị quản lý cũng có thể lấy mẫu kiểm tra từ xa thông qua thiết bị lấy mẫu tự động.

Trung tâm Thông tin và Thống kê Khoa học và Công nghệ TP.HCM (CESTI) sẽ phối hợp với Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Tân Việt Mỹ tổ chức hội thảo giới thiệu “Hệ thống quan trắc môi trường tự động, liên tục”. Hội thảo nhằm hỗ trợ các nhà máy sản xuất công nghiệp, bệnh viện, doanh nghiệp sản xuất kinh doanh có lưu lượng nước thải lớn giám sát chất lượng nước thải.

Nguồn nước thải từ bệnh viện, cơ sở y tế, đặc biệt là nước thải từ hoạt động in chụp X-quang, các chất phóng xạ lỏng và bệnh phẩm rất nguy hại do chứa nhiều chất độc hại, nồng độ kháng sinh và vi khuẩn gây bệnh cao.

Nếu không được xử lý triệt để trước khi thải ra môi trường, nguồn nước thải này sẽ làm mất cân bằng hệ sinh thái trong nguồn nước và gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe con người, tạo nên nguy cơ ô nhiễm, lây lan dịch bệnh cho cộng đồng.

Ngoài ra, đảm bảo chỉ tiêu về chất lượng nước thải cũng là yêu cầu bắt buộc đối với các nhà máy, đơn vị sản xuất.

Giải nỗi lo nước thải với hệ thống quan trắc môi trường tự động - 1

Hội thảo sẽ đem lại cho các đơn vị, doanh nghiệp thêm lựa chọn ứng dụng công nghệ mới trong hoạt động giám sát các chỉ tiêu nước thải ra môi trường theo quy định của pháp luật.

Hệ thống do Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Tân Việt Mỹ cung cấp gồm các thiết bị đo chỉ tiêu nhiệt độ, lưu lượng, độ pH, COD, TSS, thiết bị lấy mẫu tự động, camera giám sát… được lắp đặt tại nguồn xả nước thải sau khi xử lý.

Dữ liệu được gửi về đơn vị quản lý tự động, liên tục giúp phát hiện và xử lý kịp thời các sự cố xả thải ra môi trường. Đơn vị quản lý cũng có thể lấy mẫu và niêm phong mẫu nước thải từ xa thông qua thiết bị lấy mẫu tự động.

Đại diện công ty cho biết, hệ thống ứng dụng những công nghệ và thiết bị hiện đại, có độ chính xác và độ bền cao. Hệ thống được lắp đặt, kết nối và vận hành một cách đơn giản, cùng với khả năng tùy biến để mở rộng hoặc thay thế, nâng cấp các đầu đo.  

Hội thảo được tổ chức từ 8h30 đến 11h30 ngày thứ sáu 2.11.2018 tại Sàn Giao dịch Công nghệ TP. HCM - Techmart Daily, 79 Trương Định, P. Bến Thành, Q.1, TP.HCM. Độc giả quan tâm đến hội thảo có thể tìm hiểu thêm thông tin và đăng ký tham dự tại đây.

Phạm Sơn

Tin đọc nhiều

Tết xa nhà đầu tiên nơi đất khách Do công việc nên Giáo sư Ngô Huy Quỳnh trong suốt đời đã...
Chán tặng hoa tươi cho vợ, nhiếp ảnh gia sáng tạo ra hoa bằng công nghệ độc đáo Thay vì tặng hoa cho vợ nhân dịp sinh nhật, một nhiếp ảnh...
Gần 10 nghìn phản ánh của người dân gửi đến dịch vụ phản ánh hiện trường Huế là địa phương triển khai dịch vụ phản ánh hiện trường từ...