Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 10/11/2015 20:33 PM (GMT+7)

Giải pháp tăng tốc truy cập Internet

Thay vì sử dụng DNS của nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP), người dùng có thể đổi sang DNS của các bên thứ ba để tăng tốc độ truy cập mạng và an toàn hơn.

1. Cải thiện tốc độ 

Các máy chủ DNS bên thứ ba có thể đạt tốc độ nhanh hơn so với máy chủ ISP bạn đang sử dụng. Tuy nhiên, điều này còn phụ thuộc vào vị trí địa lý và cả tốc độ máy chủ, do đó bạn nên chạy một công cụ benchmark DNS chuẩn như Namebench (https://code.google.com/p/namebench). 

Giải pháp tăng tốc truy cập Internet - 1

Các nhà cung cấp DNS có tốc độ nhanh và bảo mật nhất hiện nay thường là Google DNS (8.8.4.4 hoặc 8.8.8.8) OpenDNS (208.67.222.222 hoặc 208.67.220.220).

2. Tính năng giám sát của cha mẹ (Parental Controls)

Nếu gia đình có trẻ nhỏ và muốn tạo các bộ lọc web hạn chế việc truy cập Internet, bạn sẽ có rất nhiều cách để thực hiện. Một trong những biện pháp dễ dàng nhất là thay đổi máy chủ DNS sang OpenDNS, nhằm ngăn chặn trẻ truy cập vào các trang web không phù hợp. 

3. Bảo vệ khỏi lừa đảo 

OpenDNS cũng cho phép bạn tạo bộ lọc để chặn các trang web lừa đảo. Những dịch vụ DNS khác thường không cung cấp tính năng này. Ví dụ, Google DNS không có tính năng lọc nội dung vì mục đích chính của dịch vụ chỉ là nâng cao tốc độ truy cập Internet. 

Giải pháp tăng tốc truy cập Internet - 2 

4. Truy cập các dịch vụ bị khóa 

Các máy chủ DNS của bên thứ ba giúp bạn truy cập vào nhiều nội dung bị khóa từ một số dịch vụ trực tuyến như Facebook. Ví dụ, chuyển đổi máy chủ DNS sang Unblock-Us sẽ cho phép bạn truy cập vào các dịch vụ như Netflix, Hulu và BBC iPlayer, bất kể bạn đang ở đâu trên thế giới.

Để thay đổi DNS cực nhanh, bạn chỉ cần tải về phần mềm DNS Jumper tại địa chỉ http://goo.gl/sPG8av.

Theo Tiểu Minh (Pháp luật TP.HCM)

Tin đọc nhiều

Vườn rau trong nhà bằng công nghệ khí canh sẽ xuất hiện tại 100 căn hộ Quận 2 Sau một thời gian dài nghiên cứu, dự án khởi nghiệp Treant...
Hệ thống nước xử lý nước thải 'tàng hình' trong những công trình xanh Ngay dưới chân những em nhỏ đang chơi bóng trên sân cỏ nhân...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Trang trại rau sạch lớn nhất Đà Nẵng của chàng cử nhân luật Với thương hiệu mang tên Pihka, rau hữu cơ của chàng cử nhân...