Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Bảy, ngày 01/12/2018 18:53 PM (GMT+7)

Giải pháp Tối ưu hóa Chuỗi cung ứng giành suất đi Mỹ dự Startup World Cup

Vượt qua 10 startup xuất sắc tại vòng chung kết, đội Abivin đã trở thành nhà vô địch Cuộc thi khởi nghiệp sáng tạo quốc gia năm 2018.

Abivin, đơn vị cung cấp giải pháp Tối ưu hóa Chuỗi cung ứng trên nền tảng AI dành cho các doanh nghiệp, sẽ nhận được giải thưởng là khóa huấn luyện tăng cường đặc biệt trị giá 1200 đô la. Đội thắng cuộc cũng giành được vé tham quan và học tập tại Silicon Valley và tham gia cuộc thi Startup World Cup tại Mỹ với cơ hội nhận được phần thưởng trị giá 1 triệu đô la.

Đây là kết quả vòng Chung kết cuộc thi Khởi nghiệp sáng tạo quốc gia (Innovative Technotrepreneur Contest, ITC) tổ chức ngày 1/12 tại TP. Đà Nẵng.

Tham gia cuộc thi là các doanh nghiệp khởi nghiệp xuất sắc thuộc các lĩnh vực: nông nghiệp, tài chính, y tế, giáo dục, du lịch, công nghệ 4.0 và khởi nghiệp tác động xã hội. Các đội thi tham gia vòng chung kết có 3 phút thuyết trình và 2 phút trả lời câu hỏi bằng tiếng Anh từ Ban giám khảo.

Giải pháp Tối ưu hóa Chuỗi cung ứng giành suất đi Mỹ dự Startup World Cup - 1

Ông Trần Văn Tùng, Thứ trưởng Khoa học và Công nghệ, trao phần thưởng cho đội giải nhất. 

VP 9 (đơn vị chuyên sản xuất thiết bị điện tử và phần mềm, dịch vụ trong lĩnh vực truyền dẫn âm thanh và hình ảnh qua Internet) giành giải nhì của cuộc thi với phần thưởng là một chuyến đi tham quan hệ sinh thái khởi nghiệp Hàn Quốc.

Đội Medlink với nền tảng kết nối công ty dược và nhà thuốc nhằm giảm chi phí kinh doanh tối đa cho công ty dược đã giành giải ba của cuộc thi năm nay. Medlink nhận được phần thưởng là một chuyến đi tham quan hệ sinh thái khởi nghiệp Hàn Quốc. 

Bên cạnh các giải thưởng cho đội thắng cuộc, còn có giải thưởng của các nhà tài trợ. KisStartup dành tặng 3 giải thưởng là 3 khóa khóa huấn luyện tăng cường trị giá 1.000 USD giá cho đội Medlink. 

Đội Appa group với giải pháp nông nghiệp thông minh được tạo ra với mục tiêu giải quyết các bài toán nông nghiệp nhận được giải thưởng là chương trình ươm tạo và kết nối với hệ sinh thái FoodAlfa trị giá 1.000 USD.

Đội Medlink và đội Wee Digital đã dành được giải thưởng từ Đại học quản lý Singapore là khóa học Chương trình ươm tạo online kéo dài 9 tháng, cho phép các startup tiếp cận cố vấn và các dịch vụ hỗ trợ đến từ một trong những ngôi trường chất lượng bậc nhất Singapore. Khóa học bắt đầu từ tháng 4/2019.

Giải pháp Tối ưu hóa Chuỗi cung ứng giành suất đi Mỹ dự Startup World Cup - 2

Các startup đạt giải Cuộc thi Khởi nghiệp sáng tạo quốc gia 2018

Ella Study, dự án khởi nghiệp trực tuyến cho phép kết nối các học sinh có mong muốn du học hoặc học một chương trình quốc tế với các cựu học sinh quốc tế và các trường đại học trên toàn thế giới, đã nhận được giải thưởng từ Trung tâm sáng tạo và ươm tạo Đại học Ngoại thương. Giải thưởng là chuyến kết nối đầu tư tại Hàn Quốc trị giá 20 triệu đồng. 

Đội được bình chọn nhiều nhất Tubudd, ứng dụng cho phép trải nghiệm một hình thức du lịch thật nhất với người bản địa nhận được giải thưởng là 3 voucher trị giá 80% khóa học blockchain, tương đương USD$1200/ 1 voucher.

Ngoài ra, giải thưởng cũng đã được trao cho 3 khán giả tham gia bình chọn may mắn nhất được lựa chọn ngẫu nhiên, mỗi khán giả cũng nhận được 1 voucher tương tự.

Liên Cơ

Tin đọc nhiều

Không chỉ thực hành công nghệ, phòng lab này còn giúp sinh viên có “đồng ra đồng vào” Nhờ việc nỗ lực hợp tác với doanh nghiệp, Phòng thí nghiệm...
Phần mềm chống sao chép sáng kiến của công chức được triển khai tại Quận 6 TP.HCM Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM sẵn sàng chuyển giao phần...
Hệ thống nước xử lý nước thải 'tàng hình' trong những công trình xanh Ngay dưới chân những em nhỏ đang chơi bóng trên sân cỏ nhân...
Trang trại rau sạch lớn nhất Đà Nẵng của chàng cử nhân luật Với thương hiệu mang tên Pihka, rau hữu cơ của chàng cử nhân...