Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 19/10/2018 10:06 AM (GMT+7)

Giải thưởng Đổi mới sáng tạo và Khởi nghiệp TP.HCM sẽ gọi tên ai?

Sau 5 tháng phát động, chiều hôm nay 19/10, Giải thưởng Đổi mới Sáng tạo và Khởi nghiệp TP.HCM năm 2018 (I-Star 2018) sẽ chính thức được trao cho 11 tổ chức và cá nhân có thành tựu xuất sắc trong hoạt động khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo.

Sự kiện này nằm trong khuôn khổ Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Khởi nghiệp TP.HCM 2018 (WHISE 2018). Giải thưởng I-Star 2018 được coi là một hoạt động có ý nghĩa quan trọng trong việc thúc đẩy đổi mới sáng tạo, ứng dụng kết quả nghiên cứu phát triển vào sản xuất, kinh doanh, góp phần giải quyết các vấn đề của cộng đồng và tạo ra những đột phá mới cho sự tăng trưởng bền vững của TP.HCM nói riêng và cả nước nói chung.

Giải thưởng Đổi mới sáng tạo và Khởi nghiệp TP.HCM sẽ gọi tên ai? - 1

Ông Nguyễn Việt Dũng, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM, giới thiệu về giải thưởng tại buổi họp báo công bố giải thưởng I-Star 2018

Ông Nguyễn Việt Dũng, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM, Trưởng ban Tổ chức Giải thưởng, nhấn mạnh: “Thông qua giải thưởng này, Ban tổ chức muốn xây dựng văn hóa về đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp trong mọi lĩnh vực và lan tỏa tinh thần đổi mới sáng tạo trong cộng đồng. Chúng tôi mong muốn Giải thưởng này sẽ thực sự trở thành giải thưởng thường niên quý giá của cộng đồng, do cộng đồng và vì cộng đồng, nhằm hiện thực hóa những hoạt động đổi mới sáng tạo và đem lại những tác động tích cực cho sự phát triển toàn diện của TP.HCM nói riêng và đất nước nói chung".

Sau 5 tháng phát động, Ban tổ chức đã nhận được tổng cộng 197 bài dự thi, trong đó có 169 bài dự thi hợp lệ. 40 bài dự thi có số lượng yêu thích cao nhất đã được chọn vào vòng chung kết.

Ban giám khảo sẽ chọn ra 11 bài dự thi xuất sắc nhất để trao giải cho 4 nhóm đối tượng gồm các doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, các giải pháp đổi mới sáng tạo, tác phẩm truyền thông và các tổ chức, cá nhân có đóng góp tích cực cho hoạt động đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp. Giá trị mỗi giải thưởng là 50 triệu đồng.

Giải thưởng Đổi mới sáng tạo và Khởi nghiệp TP.HCM sẽ gọi tên ai? - 2

Các bài dự thi đã được đăng tải trên Cổng thông tin Đổi mới sáng tạo để nhận sự đánh giá, bình chọn của cộng đồng

Hội đồng giám khảo của I-Star 2018 quy tụ các chuyên gia hàng đầu về khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo như ông Lý Trường Chiến - Chủ tịch HĐQT Trí Tri Group, ông Nguyễn Ngọc Tú - Viện John von Neumann, bà Nguyễn Phi Vân - Chủ tịch Công ty Retail & Franchise Asia, ông Tô Hiếu Thuận - Giám đốc Công ty Chứng khoán Đông Á, ông Lâm Minh Chánh - Đồng sáng lập Group Quản trị và Khởi nghiệp, ông Nguyễn Văn Lộc - Chủ tịch LP Group, ông Đỗ Nam Trung - Trưởng phòng Quản lý Công nghệ và Thị trường Công nghệ (Sở KH&CN TP.HCM).

Các bài thi được đăng tải rộng rãi trên Cổng thông tin Đổi mới sáng tạo để cộng đồng có thể theo dõi, chia sẻ, bình chọn trong suốt thời gian diễn ra giải thưởng. Ngoài kết quả đánh giá của hội đồng Giám khảo, sự bình chọn của cộng đồng sẽ đóng góp 20% kết quả của các bài dự thi.

Ai sẽ được xướng tên trong lễ trao giải? Cùng hồi hộp theo dõi lễ trao giải Đổi mới Sáng tạo và Khởi nghiệp TP.HCM năm 2018 vào lúc 14h30 chiều nay tại Khách sạn Riverside, Quận 4, TP.HCM. Quý bạn đọc cũng có thể theo dõi trực tiếp trên trang Khampha.vn hoặc trên fanpage của Sở KH&CN TP.HCM.

Phạm Sơn

Tin đọc nhiều

Niên biểu thời lập quốc Việt Nam có phải từ 4000 năm trước? Quan niệm truyền thống cho rằng lúc xuất hiện nhà nước đầu...
Nhà vòm kính ngăn động đất và lốc xoáy Với những mái vòm bằng kính vừa được tạo ra, bạn có thể sống...
5 nhiệm vụ trọng tâm của ngành Khoa học và Công nghệ Tại Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Bộ KH&CN, Bộ trưởng Bộ KH&CN...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...