Tháng 10, 2018
Thứ hai
Thứ Hai, ngày 24/07/2017 15:53 PM (GMT+7)

Giải thưởng Quả cầu vàng ưu tiên tài năng dân tộc thiểu số

Ban tổ chức sẽ ưu tiên, khuyến khích cá nhân là người dân tộc thiểu số, thanh niên khuyết tật, các cá nhân vừa là nhà khoa học vừa là lãnh đạo chủ chốt các tổ chức khoa học và công nghệ...

Giải thưởng Quả cầu vàng ưu tiên tài năng dân tộc thiểu số - 1

Giải thưởng Quả Cầu Vàng tôn vinh những tài năng trẻ đam mê, có thành tích trong khoa học và công nghệ. Ảnh: Hà Thế An.

Giải thưởng Khoa học và công nghệ thanh niên Quả Cầu Vàng năm 2017 do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức nhằm phát hiện, tôn vinh các tài năng trẻ khoa học công nghệ Việt Nam.

Ban Thường vụ Thành Đoàn TP.HCM vừa phát đi thông báo triển khai, tiếp nhận hồ sơ dự xét tham gia Giải thưởng Khoa học thanh niên Quả Cầu Vàng năm 2017.

Giải thưởng được trao cho 5 lĩnh vực: Công nghệ Thông tin và truyền thông, công nghệ Y-Dược, công nghệ Sinh học, công nghệ Môi trường, công nghệ Vật liệu mới.

Mỗi năm, căn cứ vào số lượng và chất lượng các hồ sơ đề cử, Hội đồng bình chọn sẽ đề xuất cụ thể số lượng cho từng lĩnh vực (tối đa không quá 10 giải thưởng).

Đối tượng tham gia Giải thưởng là thanh niên Việt Nam, không quá 35 tuổi (tính đến ngày 31/12/2017), đang học tập, công tác ở trong và ngoài nước, có thành tích xuất sắc trong học tập, công tác ở 5 lĩnh vực trên.

Tác giả phải có các công trình nghiên cứu, giải pháp kỹ thuật nổi bật, có giá trị khoa học cao, các giải pháp sáng tạo được ứng dụng rộng rãi trong thực tế, mang lại hiệu quả kinh tế, xã hội tại địa phương, đơn vị.

Ban tổ chức sẽ ưu tiên, khuyến khích cá nhân là người dân tộc thiểu số, thanh niên khuyết tật, các cá nhân vừa là nhà khoa học và lãnh đạo chủ chốt các tổ chức khoa học và công nghệ.

Các cá nhân là chủ doanh nghiệp khoa học và công nghệ, tiên phong trong khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo, tạo ra các sản phẩm hàng hóa dịch vụ cao trên thị trường cũng được ưu tiên hơn.

Mỗi cá nhân chỉ được nhận giải thưởng duy nhất một lần.

Ban tổ chức bắt đầu nhận hồ sơ đăng ký từ nay đến hết ngày 01/9/2017. Hồ sơ nộp trực tiếp tại: Trung tâm phát triển khoa học và công nghệ trẻ Thành đoàn TP.HCM (Lầu 3, Số 1 Phạm Ngọc Thạch, Quận 1). 

Hà Thế An

Tin đọc nhiều

Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...
Làm việc với sức lực và đam mê, kết quả, thành công sẽ đến Tính tỉ mỉ và cẩn trọng của người phụ nữ luôn là một lợi thế...
Chính thức thành lập Viện di truyền y học tại TP.HCM Viện di truyền y học là nơi tập hợp các nhà khoa học trong...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...