Tháng 07, 2018
Chủ nhật
Thứ Ba, ngày 02/12/2014 11:07 AM (GMT+7)

Giảng viên được thưởng 30 lần lương nếu có bài đăng tạp chí KH

Từ ngày 5/12/2014, giảng viên nghiên cứu khoa học sẽ được thưởng 30 lần mức lương cơ bản nếu được công bố 1 bài báo trên tạp chí khoa học quốc tế.

Đó là một trong những nội dung của Nghị định “Quy định việc đầu tư phát triển tiềm lực và khuyến khích hoạt động khoa học và công nghệ trong các cơ sở giáo dục đại học”.

Theo đó, Nghị định khuyến khích khuyến khích nghiên cứu khoa học và công nghệ trong cơ sở giáo dục đại học. Trong đó, phát triển nhân lực khoa học và công nghệ trong các cơ sở giáo dục đại như: Đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ giảng viên, nghiên cứu viên, cán bộ quản lý khoa học và công nghệ…

“Khuyến khích giảng viên nghiên cứu khoa học bằng cách thưởng tiền không quá 30 lần mức lương cơ sở chung nếu công bố được 1 bài báo trên tạp chí khoa học quốc tế uy tín trong danh mục ISI, SCI, SCIE”, Nghị định cho biết.

Giảng viên được thưởng 30 lần lương nếu có bài đăng tạp chí KH - 1

Giảng viên nghiên cứu khoa học sẽ được thưởng 30 lần mức lương cơ bản nếu được công bố 1 bài báo trên tạp chí khoa học quốc tế (Ảnh minh họa)

Ngoài ra, Chính phủ còn hỗ trợ 50% phí đăng ký bảo hộ quyền tác giả; tính tương đương 20 giờ giảng dạy lý thuyết nếu được công bố 1 bài báo trên tạp chí khoa học có thang điểm 1 trong danh mục của Hội đồng Chức danh Giáo sư Nhà nước.

Giảng viên là nhà khoa học trẻ tài năng trong các cơ sở giáo dục đại học được hưởng các chính sách khuyến khích ưu tiên tuyển chọn đi học nâng cao trình độ ở trong nước, ngoài nước; Tạo điều kiện tham gia nghiên cứu khoa học để phát huy, phát triển định hướng chuyên môn nghiên cứu.

Ưu tiên giao chủ trì thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ tiềm năng với hình thức khoán chi đến sản phẩm cuối cùng; Xem xét hỗ trợ kinh phí tham gia các hội nghị, hội thảo khoa học trong nước và quốc tế thuộc lĩnh vực chuyên môn của mình. Kinh phí hỗ trợ lấy từ kinh phí sự nghiệp khoa học và công nghệ trong dự toán giao cho cơ sở giáo dục đại học.

Nghị định cũng nêu rõ một số yêu cầu đối với đầu tư phát triển tiềm lực khoa học và công nghệ trong các cơ sở giáo dục đại học phải phù hợp với chiến lược và định hướng phát triển khoa học và công nghệ của đất nước, của cơ sở giáo dục đại học…

Đặc biệt, nghị định còn quy định, giảng viên trong các cơ sở giáo dục đại học được hưởng các chính sách được hưởng ưu đãi về thuế thu nhập cá nhân đối với phần thu nhập từ hợp đồng nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ thuộc lĩnh vực ưu tiên, trọng điểm và các hợp đồng thực hiện tại miền núi, vùng sâu, vùng đặc biệt khó khăn theo quy định của pháp luật.

Diệu Thu

Tin đọc nhiều

Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...
10 điều có thể bạn chưa biết về vùng biển sâu nhất thế giới Với những tiến bộ khoa học vượt bậc, hy vọng trong một tương...
Tại sao đã hơn 45 năm nhưng chưa ai quay trở lại Mặt Trăng? Đưa 12 phi hành gia đặt chân lên Mặt Trăng là thành tựu lớn...