Tháng 01, 2019
Thứ ba
Thứ Hai, ngày 13/07/2015 20:19 PM (GMT+7)

“Giờ vàng” đăng status câu Like trên Facebook

Nghiên cứu dựa trên 144 triệu status cho thấy, người dùng nên đăng status vào giờ hành chính hoặc 19 đến 20 giờ tối.

Theo các nhà nghiên cứu tại Viện công nghệ Lithium Technologies (Mỹ), khả năng thu hút được sự tương tác của người dùng Facebook nói riêng và trên các mạng xã hội nói chung, phụ thuộc vào một số yếu tố như thái độ trong ngày, trong tuần của người đăng, địa điểm và cả thời điểm đăng tải status.

 “Giờ vàng” đăng status câu Like trên Facebook - 1

Biểu đồ khảo sát thời điểm "đăng đàn" mạng xã hội tốt nhất. 

Số lượng bình luận (Comment) và lượt thích (Like) của mỗi status thường được cho là phản ánh sức hấp dẫn của người viết cũng như nội dung chia sẻ. Tuy nhiên, thực tế chưa hẳn là vậy, bởi nghiên cứu cho rằng, thời điểm đăng tải staus có ảnh hưởng lớn tới sự tương tác.

Nghiên cứu cho biết, "giờ vàng" để đăng status lên Facebook là giờ làm việc hành chính, và khoảng từ 19 đến 20 giờ mỗi ngày. Khảo sát cũng cho thấy, sự tương tác với status giảm rõ rệt vào các ngày cuối tuần. Từ đó, các nhà nghiên cứu gợi ý, "nếu có thể, bạn nên chia sẻ status thú vị của mình vào chiều thứ Hai".

Tại Mỹ, các tương tác trên Facebook đạt đỉnh điểm trong 4 giờ đầu tiên của ngày làm việc; trong khi đó, tại Pháp và Anh là 4 giờ làm việc cuối ngày.

Nghiên cứu này được thực hiện dựa trên 144 triệu bài đăng và 1,1 tỉ lượt tương tác trong vòng 120 ngày thông qua công cụ phân tích Klout.

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)

Tin đọc nhiều

Chàng trai đơn thương độc mã vượt 7.000 km để 'săn'... rác khắp Việt Nam Để ghi lại tình trạng ô nhiễm rác thải nhựa khắp các vùng...
Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
10 điều có thể bạn chưa biết về vùng biển sâu nhất thế giới Với những tiến bộ khoa học vượt bậc, hy vọng trong một tương...