Tháng 07, 2018
Thứ năm
Thứ Sáu, ngày 05/06/2015 00:05 AM (GMT+7)

Giới công nghệ khổ vì cáp quang AAG

Sau sự cố sập nguồn cách đây không lâu, tuyến cáp quang AAG vẫn hoạt động chập chờn và chất lượng không có gì cải thiện giống như nhà mạng cam kết. Dự kiến tuyến cáp này sẽ được bảo trì bắt đầu từ 7/6 và kéo dài khoảng 10 ngày.

AAG vẫn hoạt động chập chờn trong những ngày qua, khiến việc truy cập vào các dịch vụ quốc tế không ổn định tại một vài thời điểm. Để khắc phục dứt điểm tình trạng này, ban điều hành tuyến cáp đang lên kế hoạch tạm ngưng AAG để sửa chữa. Việc tu bổ lại hệ thống này sẽ bắt đầu từ ngày 7/6 và kéo dài khoảng 10 ngày.

Trong thời gian bảo trì, việc truy cập internet tại Việt Nam đi quốc tế chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng nặng nề, mặc dù các nhà cung cấp dịch vụ có nói rằng họ sẽ chuyển hướng truy cập sang các tuyến cáp khác để bổ sung, tuy nhiên tình hình thực tế thì không hề như vậy. Việc truy cập Gmail, các dịch vụ của Google hay Facebook không thể thực hiện được.

Giới công nghệ khổ vì cáp quang AAG - 1

Ai sẽ phải xin lỗi người tiêu dùng?

"Tôi không thể gửi được các email quan trọng cho đối tác vì mạng rất chập chờn, trong khi còn rất nhiều công việc cần phải xử lý. Mặc dù tiền internet vẫn thu đều đặn hàng tháng nhưng chất lượng vẫn không có gì cải thiện như đã hứa." - anh Lê Trung Hiếu, một nhân viên marketing chia sẻ.

Tính sơ bộ từ đầu năm đến nay đã có hai lần đứt cáp và một lần sập nguồn cách đây không lâu. Một lần sửa chữa thường kéo dài từ 2 - 4 tuần mới hoàn tất, ảnh hưởng xấu đến công việc kinh doanh của nhiều doanh nghiệp và người dùng cá nhân.

Theo TRIỆU MẪN (Plo.vn)

Tin đọc nhiều

Tiến sĩ gốc Việt được xếp hạng vào Danh sách “100 Thiên tài đương đại thế giới” TS. Võ Đình Tuấn, nhà vật lý lượng tử hàng đầu thế giới vừa...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...
Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...
Cô kỹ sư nói không với mỹ phẩm nhưng lại ‘mê’... bùn, rác thải Không xài son môi hay mỹ phẩm lại thích làm bạn với bùn...