Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 08/09/2015 18:08 PM (GMT+7)

Giới công nghệ Việt Nam đoán tên của iPhone mới

iPhone 7 hay iPhone 6S sẽ được đặt cho chiếc điện thoại tiếp theo của Apple có khả năng ra mắt ngày 9/9/2015 tới?

iPhone thế hệ tiếp theo của Apple có thể sẽ ra mắt thị trường thế giới vào ngày 9/9 (giờ Mỹ) tới. Apple đã gửi thư mời đến giới truyền thông về sự kiện này, và khả năng có một chiếc iPhone mới là rất cao. Trong khi đa số nguồn tin cho rằng Apple sẽ đặt tên cho iPhone mới theo cách thông thường, tức iPhone 6S và iPhone 6S Plus, nhiều người khác lại nghĩ Apple có thể gọi iPhone mới là iPhone 7 – vì những thay đổi lớn mà Apple thực hiện trên iPhone.

Giới công nghệ Việt Nam đoán tên của iPhone mới - 1

Thư mời tham dự sự kiện của Apple ngày 9/9/2015 - Ảnh: directgadget.org

Tại Việt Nam, tất cả chuyên gia công nghệ trả lời ICTnews đều dự đoán rằng sẽ không có iPhone nào có tên là iPhone 7. Anh Mai Triều Nguyên, chủ hệ thống Mai Nguyên, cho rằng Apple sẽ ra hai chiếc iPhone 6S và 6S Plus với những nâng cấp như độ phân giải máy ảnh tăng lên 12 ‘chấm’, RAM 2GB, iOS mới, camera trước 5MP. Về iPhone 7, ông Nguyên đoán phải đến năm sau Apple mới ra mắt, khi đó chiếc iPhone này sẽ thay đổi hoàn toàn về thiết kế lẫn tính năng.

Phóng viên Phạm Tuấn Anh (chuyên trang công nghệ Số Hóa, báo VNExpress) cho rằng, Apple có thể sẽ ra mắt 3 chiếc iPhone, có thêm chiếc iPhone 6C – là phiên bản nâng cấp của iPhone 5C. iPhone 6C sẽ là phiên bản giá rẻ bên cạnh hai mẫu máy cao cấp như iPhone 6S và iPhone 6S Plus.

Anh Hoàng Sơn, quản trị viên diễn đàn công nghệ Tinh Tế cũng nhận định, sẽ có ít nhất hai iPhone, một màn hình to và một màn hình nhỏ hơn – được ra mắt dịp 9/9 này. Tuy vậy, anh Sơn dự đoán sẽ không có iPhone nào màn hình 4 inch như tin đồn, vì người dùng đã quen với màn hình 4,7 inch – là mức màn hình tối thiểu, và Apple sẽ không làm chiếc điện màn hình nhỏ hơn.

Cũng cho rằng Apple sẽ ra mắt 3 iPhone, anh Tùng Hà, đồng sáng lập diễn đàn công nghệ Techrum.vn, bổ sung thêm, camera iPhone mới có thể sẽ được nâng cấp lên 13MP, camera trước độ phân giải 5MP, màn hình cảm ứng Force Touch, nâng cấp độ phân giải màn hình.

Tôi mong đợi nhất tính năng cảm ứng Force Touch. Tính năng này chưa xuất hiện trên các dòng iPhone trước đây bao giờ, với loại cảm ứng này người dùng sẽ tác động một lực vào màn hình để đưa ra các thao tác khác nhau. Ví dụ như khi lướt web, có một từ nào đó không hiểu, chúng ta có thể tương tác lực nhấn vào để tra từ ngay lập tức”, anh Tùng Hà nói.

Anh Duy Tín, phóng viên báo điện tử Zing.vn cũng chia sẻ, Force Touch là nâng cấp sắp tới sẽ được Apple áp dụng trên iPhone. Một vi xử lý mới cũng có thể được ra mắt dịp này, anh Tín dự đoán.

Giới công nghệ Việt Nam đoán tên của iPhone mới - 2

iPhone mới được cho là không có thay đổi về ngoại hình so với bộ đôi iPhone 6 hiện nay - Ảnh minh họa: The Verge

Bản iPhone nâng cấp lần này sẽ không làm hài lòng người dùng iPhone 6/6 Plus hiện tại vì không có quá nhiều khác biệt với máy họ đang dùng, anh Nguyễn Lạc Huy – đại diện hệ thống CellphoneS dự báo. Nhưng sẽ là bản nâng cấp đáng giá với nhưng người đang dùng iPhone cũ như iPhone 5/5S với nhu cầu muốn lên đời máy hay những người dùng mới đang có nhu cầu mua một smartphone cao cấp, anh Huy đánh giá.

Trả lời câu hỏi của ICTnews liệu có sẽ mua iPhone mới hay không, anh Lạc Huy cho biết anh sẽ không mua, trừ khi iPhone mới có thiết kế khác hoàn toàn iPhone 6/6 Plus hiện nay. Đồng ý với quan điểm này, anh Tuấn Anh cũng sẽ không mua iPhone mới vì iPhone 6/6 Plus hiện nay đã đủ tốt. Trong khi đó, anh Mai Triều Nguyên dù vẫn đánh giá iOS hiện nay đã tốt rồi nhưng vẫn sẽ mua iPhone mới nếu Apple nâng cấp camera trước và sau cho nó.

Tóm lại, đa số ý kiến đều cho rằng Apple sẽ ra mắt ít nhất hai iPhone trong sự kiện ngày 9/9/2015 tới. Trong đó, Apple sẽ nâng cấp chất lượng camera, tăng dung lượng RAM, thêm cảm ứng Force Touch vào máy. Các chuyên gia công nghệ Việt Nam hy vọng iPhone sẽ có nút Home ảo toàn màn hình, camera độ phân giải 4K, mở rộng tính năng NFC cho các hãng thứ 3… Mặc dù có một vài người sẽ không mua iPhone mới vì cho rằng nó sẽ không có nhiều thay đổi so với bộ đôi iPhone 6 hiện nay, nhưng đa số đều sẽ mua nếu Apple thay đổi thiết kế hoặc có các tính năng đột phá trên iPhone mới.

Theo Hải Đăng (Ictnews)

Tin đọc nhiều

Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...
Quần áo thông minh - Thị trường tỷ đô trong tương lai Thị trường quần áo thông minh được dự báo sẽ phát triển mạnh...
Năm nhuận là gì? Tại sao tháng 2 chỉ có 28 hoặc 29 ngày? Năm 2020 này chúng ta có đến 366 ngày và nó được gọi là năm...