Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Năm, ngày 05/12/2013 09:26 AM (GMT+7)

Giới thiệu sách giáo khoa điện tử Classbook ở nước ngoài

Tại hội nghị ITU Telecom World 2013 diễ ra tại Bangkok, Thái Lan từ 19 đến 22/11, Công ty Intel Việt Nam và Công ty CP Sách điện tử Giáo dục EDC (Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam) đã giới thiệu giải pháp sách giáo khoa điện tử Classbook trên các thiết bị máy tính bảng Intel. Sản phẩm đã tạo được ấn tượng với quan khách tham dự.

ITU Telecom World là hội nghị thường niên của Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU – International Telecommunication Union, một tổ chức quốc tế của Liên Hiệp Quốc với hơn 193 quốc gia và 700 tổ chức thành viên) nhằm mục tiêu giới thiệu những thành tựu và các xu thế phát triển của các quốc gia. Một trong những chủ đề nổi bật được thảo luận của ITU Telecom World 2013 là các thành tựu, sản phẩm và ứng dụng của ICT trong giáo dục.
 

Giới thiệu sách giáo khoa điện tử Classbook ở nước ngoài - 1

Tại triển lãm này, Intel đã trưng bày và giới thiệu nhiều giải pháp công nghệ dành cho lĩnh vực giáo dục trong đó có giải pháp sách giáo khoa điện tử của công ty EDC trên các thiết bị máy tính bảng được thiết kế riêng cho lĩnh vực giáo dục của Intel. Đặc biệt, việc kết hợp giải pháp sách giáo khoa điện tử Classbook của NXB Giáo dục Việt Nam cùng các giải pháp hỗ trợ khác của Intel như thí nghiệm vật lí ảo, giải pháp kính hiển vi điện tử trong mô hình phòng học tương tác đã đem lại những trải nghiệm thú vị và thu hút được sự quan tâm cũng như các câu hỏi từ đại biểu nhiều từ các quốc gia đang có nhu cầu phát triển một mô hình sách giáo khoa điện tử.
 

Giới thiệu sách giáo khoa điện tử Classbook ở nước ngoài - 2

Ông John Davies, PCT tập đoàn Intel đang giới thiệu mô hình hợp tác Intel trong giáo dục với TS H.Toure – Tổng thư ký Liên minh Viễn thông Quốc tế ITU và Bộ trưởng Bộ TT-TT Thái Lan, ông Anudith Nakornthap

Ông John Davies, Phó chủ tịch tập đoàn Intel đồng thời là Tổng Giám đốc chương trình Intel World Ahead Program (Intel Education), nhấn mạnh rằng việc hợp tác giữa Intel và các quốc gia sẽ giúp rút ngắn khoảng cách số trong lĩnh vực giáo dục và đây sẽ là cơ hội cũng như thách thức trong thời gian tới. Mô hình hợp tác giữa Intel Việt Nam và NXB Giáo dục Việt Nam có thể xem như một mô hình tham khảo cho các quốc gia trong việc hợp tác phát triển và thúc đẩy ứng dụng các giải pháp CNTT & TT vào nâng cao chất lượng giáo dục.
 
Theo thỏa thuận hợp tác, EDC và Intel Việt Nam sẽ hợp tác triển khai nền tảng công nghệ sách giáo khoa điện tử Classbook trên các thiết bị sử dụng bộ vi xử lý Intel. Các sản phẩm không chỉ hướng vào thị trường giáo dục tại Việt Nam và mà còn cả các quốc gia khác trong khu vực. Hai đơn vị cũng sẽ có những hoạt động phối hợp nghiên cứu, phát triển các giải pháp CNTT ứng dụng cho môi trường lớp và trường học tương lai cũng như quảng bá và thúc đẩy việc ứng dụng các sản phẩm và giải pháp của Intel vào hệ thống giáo dục tại Việt Nam.

Ông Đặng Bảo Linh – đại diện Intel Việt Nam cho biết: “Chúng tôi tin chắc rằng, bằng quá trình nghiên cứu và phát triển kỹ lưỡng, các thành tựu hợp tác giữa Intel và các đối tác được giới thiệu tại Triển lãm ITU Telecom World 2013 sẽ là những bước tiến mạnh mẽ vào việc ứng dụng CNTT vào giáo dục không chỉ tại Việt Nam mà cả các nước trong khu vực”.

Giới thiệu sách giáo khoa điện tử Classbook ở nước ngoài - 3

Giới thiệu sách giáo khoa điện tử Classbook ở nước ngoài - 4
  
Ông Đặng Bảo Linh, chuyên gia Intel Việt Nam đang giới thiệu mô hình Classbook với các quan khách

Từ mục tiêu phát triển thiết bị công nghệ cao dưới dạng thiết bị học tập chuyên dụng dành cho giáo dục, sản phẩm sách giáo khoa điện tử Classbook có thể được sử dụng cho tất cả các lớp trong bậc học phổ thông, giúp cho các em học sinh có thể nâng cao khả năng tiếp thu kiến thức từ sách giáo khoa, thông qua các chức năng tương tác và nội dung đa phương tiện bổ sung cho bài học, cũng như khả năng tiếp cận với kho sách tham khảo điện tử và các ứng dụng bổ trợ học tập phong phú và chất lượng.

Giới thiệu sách giáo khoa điện tử Classbook ở nước ngoài - 5

Ngoài ra, cũng trong tháng 11/2013 nhân kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam cũng đã chính thức phát hành phiên bản Classbook dành cho giáo viên với những nội dung được cài đặt sẵn để bổ trợ cho quá trình giảng dạy của giáo viên trên lớp.

PV

Tin đọc nhiều

Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Giảng viên ĐH Bách Khoa TP.HCM chế tạo máy sản xuất khẩu trang y tế Nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng khẩu trang y tế giữa mùa dịch...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...
Thiên nhiên tuyệt đẹp qua những bức ảnh ấn tượng nhất năm Bầy hải cầu trên tảng băng trôi, những chú chim trong rừng,...