Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Bảy, ngày 05/09/2015 17:47 PM (GMT+7)

Giúp iPhone chạy đa nhiệm cực tốt

Đa nhiệm chưa bao giờ là một điểm mạnh của iOS khi so với Android, tuy nhiên, mọi thứ đã hoàn toàn thay đổi khi tính năng chia sẻ dữ liệu giữa các ứng dụng liên quan được bổ sung vào iOS 8.

Nhờ tính năng này mà Gursimranjeet Singh, một nhà phát triển phần mềm trên iOS đã làm ra ReBoard - một ứng dụng bàn phím đa nhiệm cho iPhone. Bạn đọc quan tâm có thể tải ReBoard tại địa chỉ https://goo.gl/Wl8dJp (tương thích iOS 8.1 hoặc cao hơn).

Như đã nói ở trên, ReBoard là một bàn phím của bên thứ ba, cho phép bạn giao tiếp với nhiều ứng dụng khác nhau trực tiếp từ bàn phím, đơn cử như tìm kiếm phim và phát trực tiếp từ YouTube, tìm kiếm hình ảnh, tìm nội dụng trên web hoặc Wikipedia, tìm kiếm vị trí hoặc chèn các liên kết trang, chuyển đổi giữa nhiều đơn vị khác nhau và nhiều hơn thế nữa.

Giúp iPhone chạy đa nhiệm cực tốt - 1

Để bắt đầu, người dùng chỉ cần nhấn vào biểu tượng ⌘ (Command) trên bàn phím, sau đó nhập vào từ khóa cần tìm rồi chọn ứng dụng nằm ở thanh menu bên dưới. Ví dụ như bạn muốn tìm phim “Chau tinh tri” trên YouTube thì hãy nhập vào từ khóa đó rồi chọn biểu tượng YouTube để xem các kết quả liên quan.

Giúp iPhone chạy đa nhiệm cực tốt - 2

Ngoài ra, khi soạn email thì ReBoard còn cung cấp thêm rất nhiều tính năng khác để bạn có thể nhập nội dung nhanh hơn, chẳng hạn như trượt lên trên các phím hoặc sử dụng phím Space như con trỏ chuột.

ReBoard được tích hợp sẵn 18 ứng dụng khá phổ biến và dễ sử dụng, nhà phát triển đã hứa hẹn sẽ bổ sung thêm nhiều dịch vụ và hành động trong tương lai. Như vậy, chỉ với một ứng dụng đơn giản, người dùng đã có thể tìm kiếm hình ảnh, bài viết hay thậm chí là làm các phép tính đơn giản mà không cần điều hướng đến từng ứng dụng riêng biệt.

Theo Minh Hoàng (Pháp luật TP.HCM/GT)

Tin đọc nhiều

Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Quần áo thông minh - Thị trường tỷ đô trong tương lai Thị trường quần áo thông minh được dự báo sẽ phát triển mạnh...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...
Niên biểu thời lập quốc Việt Nam có phải từ 4000 năm trước? Quan niệm truyền thống cho rằng lúc xuất hiện nhà nước đầu...