Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 30/12/2014 00:10 AM (GMT+7)

Giúp người khiếm thị tiếp cận công nghệ thông tin

15 thí sinh là hội viên hội người mù các quận huyện ở TP HCM đã cùng nhau tham dự cuộc thi tin học với chủ đề “Biết tin học để cuộc sống tốt hơn”.

Chiều 29/12, Sở Thông tin và Truyền thông, Hội tin học, Hội người mù TP.HCM đã tổ chức tổng kết và trao giải Hội thi tin học dành cho người mù lần thứ nhất với chủ đề “Biết tin học để cuộc sống tốt hơn”.

Cuộc thi đã thu hút được 15 thí sinh là hội viên Hội người mù tại các quận, huyện tham gia tranh tài ở hai nội dung dành cho cán bộ làm công tác Hội và nội dung dành cho học sinh, sinh viên.

Với các bài thi liên quan đến word, internet, jaws option, email…, BTC muốn hướng các thí sinh nói riêng và hội viên Hội người mù nói chung đến khả năng sử dụng máy tính hỗ trợ cho công việc, cũng như trong học tập, trong cuộc sống, một cách độc lập, bớt lệ thuộc vào người khác.

Giúp người khiếm thị tiếp cận công nghệ thông tin - 1

Các thí sinh Hội người mù xử lý đề bài BTC đưa ra trên máy tính

Kết quả ở nội dung dành cho cán bộ làm công tác Hội, thí sinh Trương Minh Trung, Hội người mù quận 4, đã được nhận giải nhất với 89 điểm. Thí sinh Đào Thị Lệ Xuân, Hội người mù quận Bình Thạnh đã dành giải nhất ở nội dung dành học sinh, sinh viên với số điểm 77. Giải tập thể được trao cho Hội người mù quận Tân Bình, đơn vị có thí sinh tham gia với cả 2 nội dung và có 1 thí sinh giành giải thưởng.

Phát biểu tại lễ trao giải, ông Nguyễn Đình Kiên, Chủ tịch Hội người mù TP.HCM chia sẻ hội thi lần này đã góp phần giúp người mù tiếp cận công nghệ thông tin, ứng dụng vào trong các hoạt động học tập, làm việc được thuận tiện hơn. Đây là hoạt động nhằm tuyên truyền, khuyến khích hội viên người mù tiếp cận sự phát triển của khoa học công nghệ, ứng dụng tin học trong cuộc sống, nâng cao năng lực làm việc trong tổ chức hội, nâng cao dân trí trong cán bộ hội viên, góp phần giúp người khiếm thị hoà nhập cộng đồng.

Thiện An

Tin đọc nhiều

Nhà khoa học Australia: Cơ thể người chết vẫn có thể dịch chuyển Nhà khoa học Alyson Wilson khẳng định rằng con người không...
Bẻ nhỏ vỏ trứng, chàng trai biến bình trà, mũ bảo hiểm thành... 'tuyệt tác' Qua bàn tay tài hoa và khéo léo, những chiếc vỏ trứng bỏ đi...
KHCN tuần qua: TP.HCM phủ sóng IoT diện rộng, khuẩn 'ăn thịt người' quay lại Việt Nam Ngoài ra, việc Việt Nam thành đối tác của cuộc thi khởi...
Kể chuyện 'bếp núc' của những nhà khoa học 'thấy đá là đập' Cuộc đời của nhà địa chất là những chuyến đi, không ít gian...