Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 06/11/2015 06:25 AM (GMT+7)

Gmail sắp có một tính năng vô cùng độc đáo

Tính năng này dành cho ứng dụng Inbox trên iOS và Android, sẽ tung ra vào cuối tuần.

Theo Mashable, Google đã hoàn thành xây dựng một tính năng mới cho ứng dụng Inbox (quản lý Gmail) trên Android và iOS, có tên Smart Reply. Theo đó, tính năng này sẽ tự động gợi ý 3 câu văn mà có thể người dùng định gõ. Nó tương tự cách các ứng dụng bàn phím ảo tiên đoán từ ngữ cho người dùng, nhưng trong trường hợp này là các câu văn hoàn chỉnh.

Gmail sắp có một tính năng vô cùng độc đáo - 1

Gmail sẽ có tính năng gợi ý soạn email dành cho ứng dụng Inbox.

Bản cập nhật ứng dụng Inbox có bổ sung tính năng Smart Reply sẽ được tung ra vào cuối tuần này. Google lưu ý rằng, Smart Reply hoạt động dựa trên công nghệ xử lý dữ liệu lớn và máy học. Do đó, độ chính xác của các gợi ý sẽ tăng dần theo thời gian. Trong lần sử dụng đầu tiên, câu được gợi ý có thể là "I love you", tất nhiên sẽ không phù hợp để sử dụng trong nhiều trường hợp.

 Gmail sắp có một tính năng vô cùng độc đáo - 2

Sẽ có 3 câu gợi ý cho người dùng lựa chọn.

"Đối với những email chỉ cần hồi đáp nhanh gọn, nó sẽ giúp người dùng bớt nặng óc và tiết kiệm thời gian. Còn đối với các email cần phải trả lời dài, tính năng này cũng sẽ giúp người dùng soạn thảo nhanh hơn", kỹ sư phần mềm Bálint Miklós, viết.

Miklós cho biết thêm, đội ngũ kỹ sư của Google đã phải đầu tư khá nhiều thời gian và công sức cũng như áp dụng các công nghệ mới vào sản phẩm. Nó sử dụng kỹ thuật máy học và tương tác theo thời gian thực.

Thông tin trên Mashable không nói rõ tính năng hoạt động offline hay online. Ngoài ra, thông tin cũng không cho biết các loại ngôn ngữ mà Smart Reply có hỗ trợ.

Còn quá sớm để nói liệu Smart Reply có được người dùng đón nhận hay không, nhưng nó đã cho thấy Google đang muốn tạo ra một điều gì đó sống động hơn, giúp việc soạn thảo email bớt nhàm chán, khô khan hơn.

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)

Tin đọc nhiều

Không chỉ thực hành công nghệ, phòng lab này còn giúp sinh viên có “đồng ra đồng vào” Nhờ việc nỗ lực hợp tác với doanh nghiệp, Phòng thí nghiệm...
Phần mềm chống sao chép sáng kiến của công chức được triển khai tại Quận 6 TP.HCM Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM sẵn sàng chuyển giao phần...
Trang trại rau sạch lớn nhất Đà Nẵng của chàng cử nhân luật Với thương hiệu mang tên Pihka, rau hữu cơ của chàng cử nhân...
Hệ thống nước xử lý nước thải 'tàng hình' trong những công trình xanh Ngay dưới chân những em nhỏ đang chơi bóng trên sân cỏ nhân...