Tháng 08, 2018
Thứ năm
Thứ Bảy, ngày 15/08/2015 15:00 PM (GMT+7)

“Google cải tổ là một điều tuyệt vời”

Đó là lời tán thưởng mà Google nhận được từ 1 CEO công nghệ.

Mặc dù có rất nhiều ý kiến nghi ngại về việc cải tổ của Google nhưng ít nhất vẫn có một CEO công nghệ tin rằng đó là một "mô hình hoạt động lý tưởng." Aaron Levie – CEO 30 tuổi của công ty điện toán đám mây Box đã thẳng thắn nêu quan điểm trên USA Today, lên tiếng ủng hộ động thái đang gây xôn xao của Google. Levie tin rằng, việc cải tổ sẽ mang lại cho Larry Page và Sergey Brin nhiều sự linh hoạt hơn.

“Google cải tổ là một điều tuyệt vời” - 1

"CEO 30 tuổi của Box - Aaron Levie cho rằng, sự cải tổ của Google là một điều tuyệt vời"

Từ góc độ của một doanh nghiệp, thật tuyệt vời khi được chứng kiến sự thay đổi này bởi Alphabet giống như một mô hình hoạt động lý tưởng.” “Bạn có thể có nhiều doanh nghiệp và các dự án cùng một lúc được triển khai, sẽ là siêu thú vị nếu bạn là người thích sự đổi mới theo định hướng, hoặc là một Giám đốc điều hành sản phẩm theo định hướng.”

Hôm thứ Hai vừa qua, Google đã tuyên bố tiến hành thay đổi toàn bộ cơ cấu tổ chức của mình, tạo ra một công ty cổ phần được gọi là Alphabet. Đồng sáng lập của Google và là (cựu) Giám đốc điều hành Larry Page trở thành CEO của Alphabet sẽ giám sát toàn bộ hoạt động của các công ty con, bao gồm cả Google, Google Ventures, và Nest.

Levie cho rằng với mô hình mới, Larry Page sẽ vẫn có thể bao quát toàn bộ các hoạt động nhưng sự cải tổ này sẽ khiến những người đồng sáng lập của Larry được tự do hơn trong việc điều hành các doanh nghiệp không cốt lõi khác. Các nhà lãnh đạo của các bộ phận tại Google có thể được cất nhắc lên vị trí CEO của các công ty nhỏ. Rõ ràng, điều này có thể làm đẹp lòng những CEO tài ba vốn đã là những tên tuổi lớn của làng công nghệ trước khi đến với Google.

Tôi nghĩ rằng cách tiếp cận độc đáo nhất mà Alphabet có là nó cho phép đầu tư nhiều vào các công ty khác, nơi mà những người sáng lập hoặc các CEO vẫn đang cực kỳ tập trung xây dựng sứ mệnh của mình mà không phải cảm thấy rằng mình là một công ty con,” Levie nói.

Levie cũng trích dẫn các dự án xe hơi tự lái của Google, dự án đã khiến nhiều người đặt dấu hỏi về vai trò của Larry Page bởi sự kết nối tới ngành kinh doanh cốt lõi của Google không hề rõ ràng.

Điều này mang lại cho họ một cấu trúc mà trong đó bạn không nhất thiết luôn phải kết nối để tìm kiếm và quảng cáo. Nó chỉ là một danh mục đầu tư rất, rất sáng tạo kiếm ra tiền bởi họ đang ở trong nhiều thị trường lớn”, Levie kết lại.

Phong Nguyệt (Business Insider)

Tin đọc nhiều

Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...
Chiếc quạt 'hi-fi', tự động chạy nhanh chậm theo... thời tiết Chiếc quạt chạy bằng năng lượng mặt trời, có khả năng tự...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Đốt vàng mã: Đừng xúc phạm cõi âm "Gửi máy bay cho người đã khuất là có tội, nhưng người trần...