Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 02/09/2015 09:12 AM (GMT+7)

Google công bố logo mới phẳng hơn, dùng font chữ "lạ"

Google mới đây vừa ra mắt logo mới của hãng với thiết kế phẳng hơn và không còn dùng font serifs cho các chữ cái như trước đây.

Google mới đây vừa công bố logo mới của hãng như hình ảnh chúng ta nhìn thấy ở hình ảnh. Logo mới này hiện cũng đã được cập nhật cho trang tìm kiếm chính của Google, và bạn có thể truy cập trang Google.com để trải nghiệm. Công bố này được đưa ra ít tuần sau khi hãng tìm kiếm quyết định tái cấu trúc để chia tách công ty thành nhiều tổ chức khác nhau. 

Ở lần thay đổi này, hãng tìm kiếm vẫn giữ lại bốn màu sắc mang tính biểu tượng, cùng chữ "Google" nổi trên background màu trắng. Tuy nhiên, font chữ của logo thì đã thay đổi đáng kể. Google không còn dùng font serifs cho các chữ cái như trước đây. Về tổng thể, "vật nhận dạng" mới lần này phẳng hơn, thiết kế hiện đại hơn một chút so với trước. Ở các lần đổi trước, logo cũng đã có thiết kế phẳng, tuy nhiên, đây là lần đầu tiên cả thiết kể phẳng lẫn font chữ mới được triển khai.

Ngoài logo chính, hãng cũng loại bỏ chữ "G" màu trắng xanh (xuất hiện ở thanh tiêu đề) và thay thế bằng chữ G có bốn màu sắc. Biểu tượng microphone dùng cho tính năng tìm kiếm giọng nói cũng sẽ được thay đổi để "tông xuyệt tông" với sự thay đổi logo lần này. 

Google công bố logo mới phẳng hơn, dùng font chữ "lạ" - 1

Không như các thay đổi trước đây, logo này nhiều khả năng sẽ được hãng tìm kiếm triển khai rộng rãi, mặc dù điều đó sẽ mất nhiều thời gian và nguồn lực. Trong một video đăng tải trên YouTube, Google cũng đã trình chiếu lại các thiết kế logo trước đây của mình, và có thể thấy đây là một trong những lần thay đổi lớn nhất trong nhiều năm qua của hãng tìm kiếm này. 

Theo Minh Thống (Engadget) (ictnews)

Tin đọc nhiều

Chàng trai miệt mài khai phá mỏ 'vàng nâu' trên đất miền Tây Chọn vùng đất không hội tụ nhiều điều kiện thuận lợi để khởi...
Đuổi rắn bằng chế phẩm rẻ tiền, an toàn cho cả người lẫn rắn Không chỉ an toàn, Cr.12 còn có ưu điểm là chỉ có tác dụng...
Mũ bảo hiểm thông minh 'biết' nhắc nhở khi tài xế lên cơn buồn ngủ Khi tài xế buồn ngủ, gật gù, mũ bảo hiểm sẽ phát ra âm thanh...
Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...