Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Tư, ngày 02/09/2015 09:12 AM (GMT+7)

Google công bố logo mới phẳng hơn, dùng font chữ "lạ"

Google mới đây vừa ra mắt logo mới của hãng với thiết kế phẳng hơn và không còn dùng font serifs cho các chữ cái như trước đây.

Google mới đây vừa công bố logo mới của hãng như hình ảnh chúng ta nhìn thấy ở hình ảnh. Logo mới này hiện cũng đã được cập nhật cho trang tìm kiếm chính của Google, và bạn có thể truy cập trang Google.com để trải nghiệm. Công bố này được đưa ra ít tuần sau khi hãng tìm kiếm quyết định tái cấu trúc để chia tách công ty thành nhiều tổ chức khác nhau. 

Ở lần thay đổi này, hãng tìm kiếm vẫn giữ lại bốn màu sắc mang tính biểu tượng, cùng chữ "Google" nổi trên background màu trắng. Tuy nhiên, font chữ của logo thì đã thay đổi đáng kể. Google không còn dùng font serifs cho các chữ cái như trước đây. Về tổng thể, "vật nhận dạng" mới lần này phẳng hơn, thiết kế hiện đại hơn một chút so với trước. Ở các lần đổi trước, logo cũng đã có thiết kế phẳng, tuy nhiên, đây là lần đầu tiên cả thiết kể phẳng lẫn font chữ mới được triển khai.

Ngoài logo chính, hãng cũng loại bỏ chữ "G" màu trắng xanh (xuất hiện ở thanh tiêu đề) và thay thế bằng chữ G có bốn màu sắc. Biểu tượng microphone dùng cho tính năng tìm kiếm giọng nói cũng sẽ được thay đổi để "tông xuyệt tông" với sự thay đổi logo lần này. 

Google công bố logo mới phẳng hơn, dùng font chữ "lạ" - 1

Không như các thay đổi trước đây, logo này nhiều khả năng sẽ được hãng tìm kiếm triển khai rộng rãi, mặc dù điều đó sẽ mất nhiều thời gian và nguồn lực. Trong một video đăng tải trên YouTube, Google cũng đã trình chiếu lại các thiết kế logo trước đây của mình, và có thể thấy đây là một trong những lần thay đổi lớn nhất trong nhiều năm qua của hãng tìm kiếm này. 

Theo Minh Thống (Engadget) (ictnews)

Tin đọc nhiều

Những người trẻ TP.HCM sáng tạo để đột phá Nhằm chung tay biến nơi mình đang sinh sống thành một thành...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Nữ sinh 19 tuổi dùng trí tuệ nhân tạo để dọn rác trên vũ trụ bao la Để giúp các phi hành gia được an toàn hơn khi làm việc ở vũ...
'Anh hùng môi trường' Ngụy Thị Khanh nhận giải thưởng 2 triệu USD Từ những sáng kiến và nỗ lực giúp thay đổi môi trường, bà...