Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Sáu, ngày 24/03/2017 00:14 AM (GMT+7)

Google Maps thêm tính năng chia sẻ vị trí người dùng

Là ứng dụng tìm kiếm, điều hướng hàng đầu cho thiết bị di động, Google Maps đã trở thành công cụ cực hữu hiệu, giúp người dùng xác định các vị trí mà mình muốn. Google vừa khiến ứng dụng này trở nên hấp dẫn hơn, bằng cách bổ sung một tính năng mới, cho phép người dùng chia sẻ vị trí của bản thân với bạn bè.

Google Maps thêm tính năng chia sẻ vị trí người dùng - 1

Với tính năng mới cập nhật, bạn có thể dùng Google Maps để chia sẻ vị trí thực tế của mình với bất kỳ ai bạn muốn và trong thời gian bao lâu tùy thích. Hiện không phải mọi người đều có thể tiếp cận tính năng này, nhưng Google Maps dự kiến sẽ sớm hỗ trợ nó cho tất cả người dùng iOS và Android.

Google Maps thêm tính năng chia sẻ vị trí người dùng - 2 

Tính năng mới không được đặt tên cụ thể. Vì vậy, Google mô tả nó như sau: "Bất cứ khi nào bạn muốn ai đó biết mình đang ở đây, chỉ cần mở thanh menu ở cạnh bên hoặc chạm vào chấm xanh dương đại diện cho vị trí hiện tại của bạn. Chạm vào phần 'Chia sẻ vị trí', rồi chọn người bạn muốn chia sẻ thông tin này cũng như khoảng thời gian sẽ chia nó. Chỉ cần như vậy, bạn có thể chia sẻ vị trí theo thời gian thực của mình với bạn bè Google hoặc thậm chí chia sẻ với bạn bè và người thân bằng cách gửi đường liên kết trên các ứng dụng nhắn tin yêu thích của mình".

Ngoài việc cho phép bạn thông báo vị trí của mình với người khác, tính năng mới còn giúp bạn định lượng thời gian di chuyển tới một vị trí nhất định nào đó. Cụ thể, nếu bạn chuẩn bị đến một địa điểm nào đó và đang sử dụng Google Maps để điều hướng, ứng dụng sẽ cho thấy thời gian bạn dự kiến đến đó.

Google đã đề xuất một vài trường hợp phát huy tốt tác dụng của tính năng mới, chẳng hạn như khi bạn đang đi làm muộn hoặc tới trễ một sự kiện nào đó hay cho bạn bè, người thân của bạn biết đôi điều khi bạn đang đi nghỉ dưỡng hoặc công tác.

Theo Tuấn Anh (Vietnamnet)

Tin đọc nhiều

98% người dân Việt Nam phơi nhiễm bụi mịn vượt khuyến cáo WHO Trong năm qua, chất lượng không khí ở Hà Nội và TP. HCM...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Từ cậu học sinh trường làng đến diễn đàn khoa học quốc tế Trở thành người Việt Nam đầu tiên lọt vào top “10 out of...