Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 21/01/2015 17:04 PM (GMT+7)

Google muốn 'bơm' 1 tỉ USD vào SpaceX để phủ internet toàn cầu

Nếu nhận 1 tỉ USD này từ Google, SpaceX sẽ được định giá khoảng 10 tỉ USD.

Không lâu sau khi tỉ phú Elon Musk tuyên bố muốn xây dựng hệ thống internet toàn cầu, phủ từ không gian cho tới tận Sao Hỏa, thì Google cũng ngỏ ý muốn hợp tác với 1 tỉ USD tiền đầu tư vào SpaceX của Musk.

Nếu nhận 1 tỉ USD này từ Google, SpaceX sẽ được định giá khoảng 10 tỉ USD, theo báo cáo của The Wall Street Journal.

Google muốn 'bơm' 1 tỉ USD vào SpaceX để phủ internet toàn cầu - 1

Google muốn 'bơm' 1 tỉ USD vào SpaceX để phủ internet toàn cầu. Ảnh: John Raoux/Associated Press.

Theo kế hoạch này, hàng trăm vệ tinh sẽ được phóng lên quỹ đạo xung quanh Trái Đất ở độ cao 750 dặm, gần hơn so với 22.000 dặm của các vệ tinh viễn thông hiện nay.

Dự án này được cho là sẽ "ngốn" từ 10 đến 15 tỉ USD và hoàn thành trong vòng 15 năm. Nếu thành công, dự án hứa hẹn sẽ mang lại đường truyền internet tốc độ cao cho nhiều khu vực hẻo lánh.

Không chỉ vậy, hệ thống internet không dây tiên tiến này còn được đánh giá là ổn định hơn đường truyền internet cáp quang hay cáp đồng hiện nay. Như hiện tại, cáp quang AAG bị đứt đang gây nhiều khó khăn cho người dùng internet tại Việt Nam.

Trước đó, Google cũng từng thử nghiệm kế hoạch phủ sóng internet toàn cầu bằng những quả khinh khí cầu (dùng năng lượng mặt trời), mang tên Project Loon.

Google cũng đã mua lại công ty công ty sản xuất máy bay không người lái Titan Aerospace để giúp đỡ Project Loon.

Theo Ngọc Phạm (Mashable) (Dân Việt)

Tin đọc nhiều

Chàng trai miệt mài khai phá mỏ 'vàng nâu' trên đất miền Tây Chọn vùng đất không hội tụ nhiều điều kiện thuận lợi để khởi...
Mũ bảo hiểm thông minh 'biết' nhắc nhở khi tài xế lên cơn buồn ngủ Khi tài xế buồn ngủ, gật gù, mũ bảo hiểm sẽ phát ra âm thanh...
Đuổi rắn bằng chế phẩm rẻ tiền, an toàn cho cả người lẫn rắn Không chỉ an toàn, Cr.12 còn có ưu điểm là chỉ có tác dụng...
Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...