Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 04/02/2015 08:09 AM (GMT+7)

Google phát triển dịch vụ cạnh tranh với Uber?

Mặc dù là một trong những nhà đầu tư quan trọng nhất của Uber, tuy nhiên, Google được cho là đang phát triển dịch vụ đi chung xe tương tự nhằm cạnh tranh với dịch vụ này, Bloomberg cho hay.

Theo đó, dịch vụ này có vẻ sẽ được kết hợp với dự án xe không người lái của Google.

Cũng theo hãng Bloomberg, David Drummond - Phó Chủ tịch về phát triển công ty và là luật sư chính của Google, người cũng làm việc cho Uber – gần đây đã lưu ý Uber về khả năng Google sẽ ra mắt một sản phẩm tương tự.

Google phát triển dịch vụ cạnh tranh với Uber? - 1

Google và Uber trước nay vẫn là đôi bạn thân thiết.

Hiện tại, cả Google lẫn Uber đều chưa đưa ra bất cứ phản hồi nào về thông tin nói trên.

Việc Google cho ra mắt đối thủ cạnh tranh với Uber được cho là bước đi đầy bất ngờ với Uber khi Google là một trong những nhà đầu tư quan trọng nhất của công ty này.

Hiện tại, Uber vẫn đang dùng Google Maps cho ứng dụng đi chung xe của mình và các ứng dụng của Google cũng đưa Uber và các khuyến nghị dành cho du khách.

Trong khi đó, nhiều dự đoán cho rằng, nếu như thế giới bước vào thời đại của những chiếc xe tự động, Uber vẫn sẽ tiếp tục dựa vào Google, mặc dù một số báo cáo cho biết, Uber cũng đã bắt đầu có những nghiên cứu riêng tại Pittsburgh.

Uber ban đầu ra mắt như một dịch vụ sang trọng tuy nhiên cuối cùng đã tách ra để trở thành một dịch vụ hàng ngày giá rẻ, cạnh tranh trực tiếp với taxi truyền thống. Nhờ đó, trong vòng 5 năm, từ một starup không tên tuổi, Uber đã trở thành một công ty công nghệ được nhắc tới nhiều nhất. Vào năm ngoái, Uber đã thu hút thêm 2,4 tỉ USD đầu tư khiến giá trị của công ty tăng lên tới 41,2 tỷ USD.

Mặc dù vậy, Uber cũng là trung tâm của nhiều cuộc tranh cãi tại nhiều quốc gia: Các lái xe phản đối việc hạ giá, hành khách phàn nàn về hệ thống đánh giá và chính quyền tại nhiều nơi quyết định “cấm cửa” Uber. Mặc dù vậy, Uber vẫn đang tiếp tục cuộc chiến với các dịch vụ đối thủ cũng như taxi truyền thống.

Thời gian gần đây, nhiều người cũng bắt đầu để ý tới những dấu hiệu căng thẳng trong mối quan hệ giữa Uber và Google. Hồi tuần trước, Google đã giới thiệu tính năng gọi dịch vụ đi chung xe của Google Now nhưng không sử dụng dịch vụ Uber mà sử dụng Lyft, một đối thủ nặng ký của hãng này.

Mặc dù không đưa ra bất cứ bình luận nào về thông tin của Blooberg, Google đã đăng tải trên Twitter  một dòng tweet đầy hàm ý rằng: “Chúng tôi nghĩ rằng các bạn đều thấy Uber và Lyft làm việc rất tốt. Chúng tôi vẫn luôn sử dụng chúng”.

Theo Hà Phương (Vietnamnet)

Tin đọc nhiều

'Nóng' vấn đề bảo vệ tài sản trí tuệ trong học thuật, nghiên cứu Kết quả của đề tài, luận văn phải được tôn trọng về mặt sở...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Trí tuệ nhân tạo có "ý thức" giống con người hay không? Liệu trong tương lai gần, những robot do con người tạo ra...