Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Hai, ngày 01/06/2015 10:40 AM (GMT+7)

Google phát triển dự án “vải thông minh”

Trong tương lai không xa nữa, việc sử dụng smartphone sẽ bị đẩy lùi đi, tạo ra cách sử dụng mới mà người dùng không cần phải rút smartphone ra để sử dụng khi đang đi ngoài đường hoặc đang ở xa chiếc smartphone…

Trong hội nghị Google I/O vừa được diễn ra, Google đã công bố dự án mới có tên gọi Project Jacquardđược hợp tác cùng hãng thời trang Levi's để tạo ra những bộ quần áo thông mình. Sản phẩm được tạo ra giúp người dùng có thể thao tác mà không cần phải cầm smartphone lên tay.

Google phát triển dự án “vải thông minh” - 1

Được biết, loại vải này được tích hợp bên trong những sợ kim loại, có khả năng kiểm soát được một phần công nghệ. Ưu điểm của loại vải này chính là việc có thể được dùng để may quần áo, cắt, giặt tương tự như các vải truyền thống. Tại sự kiện I/O vừa qua, Google đã demo sản phẩm của mình, khi đó người dùng có thể nhấn vào lớp vải để play hoặc dừng nhạc, thậm chí có thể vuốt nhẹ trên bề mặt tấm vải để điều chỉnh âm lượng trên smartphone.

Google phát triển dự án “vải thông minh” - 2

Tuy nhiên, theo Google thì dự án này không nhằm loại bỏ smartphone hay màn hình cảm ứng của smartphone. Google chỉ đơn giản cho phép chúng ta có thể tương tác bên ngoài thông qua smartphone mà thôi.

Google phát triển dự án “vải thông minh” - 3

Hiện tại, Google cũng chỉ mới cho ra mắt phiên bản thử nghiệm. Vẫn chưa biết được ngày ra mắt chính thức cũng như việc sản phẩm sẽ có giá thế nào. Theo Google, có thể đây là bước tiến mới cho thời trang và công nghệ trong những năm tiếp theo.

Theo Trần Lâm (Plo.vn)

Tin đọc nhiều

Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Báo Tây trải nghiệm bánh mì thanh long độc đáo ở Sài Gòn Do bùng phát dịch Covid-19, thanh long trong nước không thể...
Sản xuất túi giấy từ thân cây chuối, học sinh lớp 8 tính chuyện khởi nghiệp Từ thân cây chuối bỏ đi, hai học sinh ở TP.HCM đã tạo ra...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...