Tháng 04, 2019
Thứ ba
Chủ Nhật, ngày 30/08/2015 19:39 PM (GMT+7)

Google sắp “xóa sổ” tính năng khó chịu nhất khi duyệt Web

Google muốn xóa bỏ cảm giác khó chịu của người dùng khi mở quá nhiều tab mà không biết tab nào đang phát ra âm thanh.

Khi duyệt web, chắc chắn bạn đã trải qua cảm giác bực bội khi mở nhiều tab trên trình duyệt và một trong số chúng bắt đầu phát ra âm thanh. Google chuẩn bị xóa sổ tính năng khó chịu nhất trên Web này.

Trong phiên bản Chrome sắp được phát hành, Google sẽ không cho phép phát âm thanh và video trong các tab chạy nền nữa. Thay vào đó, bạn phải nhấn chuột vào tab đó để tải video hoặc xem một tập tin đa phương tiện, ngay cả khi nó được cài đặt ở chế độ tự động phát (auto-play).

Google sắp “xóa sổ” tính năng khó chịu nhất khi duyệt Web - 1

Video chỉ bắt đầu chạy khi người dùng click vào tab đó

François Beaufort, một thành viên trong nhóm phát triển Chrome, đã thông báo về tính năng trên Google+. Theo đó, hãng tìm kiếm Internet áp dụng công cụ mới trong Chrome Canary (phiên bản Chrome dùng để thử nghiệm các tính năng mới trước khi tung ra cho người dùng). “Điều đó đồng nghĩa với khoảnh khắc khó hiểu “Âm thanh đó phát ra từ đâu vậy nhỉ” khi một quảng cáo tự động phát trong tab chạy nền bạn vừa mở không còn nữa”, Beaufort giải thích.

Để dễ hiểu, cơ chế hoạt động của nó như sau: Chẳng hạn, bạn nhấn chuột phải vào một đường liên kết YouTube và chọn “Mở liên kết trong tab mới”, trang và video đó sẽ chạy nền. Video sẽ không tự động phát cho đến khi bạn click vào tab đó.

Google đã cố gắng giải quyết rắc rối này vài lần. Tháng 1/2014, Chrome bắt đầu hiển thị biểu tượng loa trên các tab phát âm thanh để mọi người dễ dàng xác định được tiếng ồn đến từ đâu.

Vài tháng trước, Chrome cho phép bạn click vào các biểu tượng loa để nhanh chóng tắt tiếng. Tuy nhiên, để sử dụng tính năng, bạn phải nhập "chrome://flags/#enable-tab-audio-muting" và chọn “enable”. Với thay đổi sắp tới, bạn không cần phải mất thời gian như thế nữa và chắc chắn cũng không còn cảm giác khó chịu như trước đây.

Theo Du Lam (Ictnews)

Tin đọc nhiều

KHCN tuần qua: Phát hiện loài cây rừng ở Việt Nam kháng được bốn dòng ung thư Cây thìa là hóa gỗ tìm thấy ở Hà Giang, có hoạt tính sinh...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Robot phun thuốc trừ sâu dùng công nghệ... thời thượng của học sinh miền núi Với hai tính năng phun thuốc trừ sâu và thu thập dữ liệu môi...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...