Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Bảy, ngày 05/09/2015 00:05 AM (GMT+7)

Google Search trả lời gì khi người dùng "cảm thấy tò mò"

Điều đặc biệt sẽ xảy ra khi bạn tìm kiếm bằng từ khóa "I'm feeling curious" trên Google Search.

"Trứng phục sinh" là từ ngữ quen thuộc của thần dân công nghệ khi phát hiện một tính năng ẩn nào đó của một dịch vụ, ứng dụng. Với Google Search cũng không ngoại lệ, không chỉ nhận ra Google vừa cập nhập logo mới cực phá cách và tăng kích thước ô tìm kiếm trên Google Search mà cộng đồng mạng còn truyền tai nhau từ khóa "I'm feeling curious" (Tôi cảm thấy tò mò).

Google Search trả lời gì khi người dùng "cảm thấy tò mò" - 1

Đây chính là một từ khóa đặc biệt mà khi tìm kiếm bằng Google Search, kết quả trả về sẽ đặc biệt không kém. Cụ thể, hiển thị trên cùng của danh sách kết quả là ô nội dung do chính Google chủ ý tạo ra. Ô này sẽ hiện ngẫu nhiên một câu hỏi và đồng thời tự đưa ra câu trả lời. Người dùng có thể nhấn vào "Ask another question" để đổi sang câu hỏi khác (cũng ngẫu nhiên).

BGR đăng tải thông tin này và cho biết họ cũng không chắc lý do của Google. Song BGR đánh giá, nhiều khả năng Google muốn thể hiện mình là ông trùm trên internet, là kho tàng kiến thức của nhân loại.

Trước đó, vào ngày 2.9, Google đã đồng loạt thay đổi logo mới cho các dịch vụ của mình. Logo được thiết kế theo phong cách phẳng với 4 màu cho 6 ký tự. Đặc biệt ký tự "g" được thay đổi kiểu chữ hoàn toàn so với font Serif trước kia. Ngoài ra, biểu tượng thu nhỏ của Google giờ đây chỉ là chữ G in hoa 4 màu, nền trắng.

Google Search trả lời gì khi người dùng "cảm thấy tò mò" - 2

Logo mới của Google và ô tìm kiếm được làm rộng hơn.

Theo đánh giá của truyền thông quốc tế, đây là đợt cập nhật lớn nhất của Google trong 16 năm qua. Trước đó, Google đã tuyên bố tái cơ cấu toàn công ty, thành lập công ty cha Alphabet. Alphabet sẽ sử dụng tên miền abc.xyz do Larry Page và Sergey Brin đồng sáng lập. Động thái này nhằm tách biệt các sản phẩm cốt lõi (Search, Gmail, Android,...) so với các dự án cao xa hơn (Fiber, Calico, X , ô tô tự hành).

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)

Tin đọc nhiều

Năm nhuận là gì? Tại sao tháng 2 chỉ có 28 hoặc 29 ngày? Năm 2020 này chúng ta có đến 366 ngày và nó được gọi là năm...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Cách xem lại những hình ảnh đã chia sẻ trên Messenger Chỉ với vài thủ thuật đơn giản, bạn hoàn toàn có thể xem lại...
Cây nêu, tràng pháo, bánh chưng xanh… Mỗi năm hoa đào nở Lại thấy ông đồ già…