Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Sáu, ngày 26/06/2015 00:30 AM (GMT+7)

Google thử thiết bị giúp bác sĩ theo dõi bệnh nhân từ xa

Google đang nghiên cứu một thiết bị, giúp các bác sĩ theo dõi từ xa sức khỏe của bệnh nhân khi họ đeo nó.

Dây đeo cổ kết nối có thể lấy điện đồ tín của một người và đánh giá yếu tố stress môi trường, bao gồm mức độ ánh sáng và tiếng ồn.

Google nói rằng các nghiên cứu này sẽ giúp công ty tìm ra cách mà các tiện ích giống đồng hồ có thể được sử dụng để nghiên cứu và trị bệnh. Cảm biến hoạt động trong các dây đeo tay có thể phát hiện những thay đổi trong di chuyển của một người, có thể giúp nghiên cứu về bệnh Parkinson. Bác sĩ cũng có thể tư vấn cho bệnh nhân đau tim đeo dây này sau khi được xuất viện.

“Chúng tôi hi vọng rằng công nghệ này có  thể mở khóa thông tin cấp y tế liên tục và khiến việc hiểu những mô hình và điều kiện sức khỏe nghiêm trọng một cách dễ dàng hơn” – Andy Corad – người đứng đầu nhóm nghiên cứu khoa học đời sống tại Google cho biết.

Google thử thiết bị giúp bác sĩ theo dõi bệnh nhân từ xa - 1

Đồng hồ cảm biến là thiết bị Google muốn sử dụng để theo dõi sức khỏe bệnh nhân

Mặc dù, theo các nhà phê bình về việc dõi sức khỏe cộng đồng, rất khó để đo nhịp tim một cách chính xác từ cổ tay. Lý do họ đưa ra là các thiết bị như đồng hồ (AAPL, Tech30) sử dụng nhanh chóng ánh sáng nhấp nháy hồng ngoại để đo sự thay đổi lưu lượng máu mà nhờ đó có thể chỉ ra thời gian nhịp tim.

Còn xương, dây chằng, cơ bắp và cấu trúc mạch máu cổ tay có thể cản trở khả năng đo chính xác nhịp tim và sinh trắc học khác trong khi tập luyện - Tiến sĩ Steven Leboeuf – Chủ tịch của Valencell nói. Tuy nhiên, theo ông, thiết bị mới của Google vẫn có thể đo được các xung điện của tim và nhiệt độ da.

Nhóm nghiên cứu khoa học đời sống tại Google là một tập đoàn công nghệ y tế nội bộ thuộc một phần của các phòng thí nghiệm X Google, cùng đội ngũ chịu trách nhiệm về những chiếc xe không người lái, bong bóng Internet và kính áp tròng có khả năng đo nồng độ glucose trong nước mắt.

Ngọc Quyên (CNN)

Tin đọc nhiều

Sản xuất túi giấy từ thân cây chuối, học sinh lớp 8 tính chuyện khởi nghiệp Từ thân cây chuối bỏ đi, hai học sinh ở TP.HCM đã tạo ra...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Từ Âu đến Mỹ: Vị bác sĩ tiên phong chống lại thảm họa Dioxin Bằng uy tín của một bác sĩ ngoại khoa và tầm nhìn của một...
Báo Tây trải nghiệm bánh mì thanh long độc đáo ở Sài Gòn Do bùng phát dịch Covid-19, thanh long trong nước không thể...