Tháng 03, 2017
Chủ nhật
Thứ Sáu, ngày 22/11/2013 05:36 AM (GMT+7)

Google Translate cho Android có tính năng "dịch thuật hai chiều".

Bản cập nhật mới nhất của ứng dụng Google Translate trên Android giúp hai người giao tiếp với nhau dễ dàng mà không cần phải hiểu ngôn ngữ của nhau.

Bản chất của tính năng mới này là sự thay đổi giao diện người dùng. Trên giao diện Google Translate mới sẽ có hai vùng hiển thị kết quả dịch thuật. Nhiệm vụ của người dùng là tùy chọn ngôn ngữ cho từng vùng trên, sau đó nhấn vào biểu tượng chiếc micro để bắt đầu nói và thiết bị sẽ phiên dịch.

Tất nhiên, Google Translate đủ thông minh để nhận biết người dùng đang nói bằng ngôn ngữ nào, từ đó sẽ dịch sang ngôn ngữ còn lại cho đối tác thấy. Cứ như vậy, từng người thay phiên nhau nói với thiết bị Android, rồi đưa màn hình điện thoại cho đối phương đọc.

Google Translate cho Android có tính năng "dịch thuật hai chiều". - 1

Google Translate có tính năng "dịch thuật hai chiều".

Lần này, Google cũng bổ sung thêm ba ngôn ngữ mới cho tính năng nhận biết chữ viết tay trên Google Translate, đó là tiếng Do Thái, Java, Esperanto. Với tính năng này, người dùng chỉ viết lên màn hình cảm ứng những từ muốn diễn đạt thay vì gõ phím hoặc sử dụng giọng nói.

Còn tính năng nhận diện ký tự dựa trên hình ảnh quét bằng camera sẽ có thêm ngôn ngữ Malaysia và Ukranian. Đây là một tính năng hấp dẫn trên Google Translate, hoạt động với công nghệ nhận dạng ký tự quang học độc quyền của Google.

Hiện tại, người dùng có thể cập nhật miễn phí phiên bản mới của ứng dụng Google Translate trên Android từ Play Store.

Ngọc Phạm

Tin đọc nhiều

Ra mắt câu lạc bộ sinh viên với khoa học tại Đà Nẵng Với mục đích tạo cầu nối giữa giảng viên và sinh viên trong...
Khởi công nhà máy tái sử dụng nước thải đầu tiên tại Việt Nam Ngày 23/3, tại tỉnh Quảng Nam đã diễn ra lễ khởi...
Trong tương lai, robot sẽ trò chuyện bằng ngôn ngữ riêng để hoàn thành nhiệm vụ Trong một thí nghiệm mới mang tính đột phá, những con robot...
Trẻ tự kỷ rất mong muốn bố mẹ hiểu được những điều này Chia sẻ của một người mẹ có con trai bị rối loạn tự kỷ sẽ...