Tháng 11, 2017
Thứ năm
Thứ Ba, ngày 12/05/2015 10:00 AM (GMT+7)

Gửi tập tin dung lượng lớn “siêu nhanh“

Việc chia sẻ tập tin lớn qua email là điều không thể do các hạn chế về dung lượng, tuy nhiên, với các dịch vụ sau, người dùng hoàn toàn có thể thực hiện điều này một cách dễ dàng.

Gmail hay Outlook chỉ hỗ trợ đính kèm tập tin có dung lượng tối đa là 25 MB, vì vậy, nếu muốn gửi các tập tin lớn hơn, bạn cần phải cắt/ghép để chia nhỏ chúng và gửi đi nhiều lần, việc này rất tốn thời gian và phức tạp.

Gửi tập tin dung lượng lớn “siêu nhanh“ - 1

Thay vào đó, người dùng có thể tận dụng các dịch vụ lưu trữ đám mây để gửi tập tin như OneDrive (https://onedrive.live.com) - dung lượng hỗ trợ tối đa là 2 GB, hoặc Google Drive (https://drive.google.com/) là 1 TB. Nếu muốn gửi tập tin mà không bị giới hạn dung lượng, bạn có thể tải chúng lên Dropbox bằng phiên bản dành cho PC (http://filehippo.com/download_dropbox/).

Ngoài ra còn có WeTransfer (https://www.wetransfer.com/) - một ứng dụng web miễn phí cho phép bạn gửi các tập tin có kích thước lên đến 2 GB từ trình duyệt. Điểm mạnh của nó là bạn không cần phải đăng ký dịch vụ, tất cả mọi thứ cần làm là nhập vào địa chỉ email của người nhận là được. Những tập tin của người dùng tải lên sẽ được lưu trữ trên máy chủ trong vòng 7 ngày.

Gửi tập tin dung lượng lớn “siêu nhanh“ - 2

Tất cả những lựa chọn nói trên điều có một điểm chung, là bạn phải tải các tập tin cần chia sẻ lên internet trước khi một người nào đó có thể tải chúng. Do đó, nếu bạn muốn gửi tập tin trực tiếp tới một ai đó mà không cần phải tải nó lên thì JustBeamIt (http://www.justbeamit.com/) sẽ là một sự lựa chọn thích hợp.

Đây là một ứng dụng sử dụng giao thức peer-to-peer, có nghĩa là việc chuyển giao tập tin sẽ được thực hiện trực tiếp giữa máy người gửi và người nhận. Việc bạn cần làm là kéo thả tập tin vào giao diện chính, và nó ngay lập tức sẽ tạo ra một liên kết để chia sẻ. Khi ai đó nhấp vào liên kết này, các tập tin sẽ bắt đầu được tải về trực tiếp trên máy tính của họ.

Gửi tập tin dung lượng lớn “siêu nhanh“ - 3

Cũng sử dụng giao thức ngang hàng tương tự như trên, nhưng Infinit (https://infinit.io/) là một ứng dụng được thiết kế dành riêng cho desktop. Đầu tiên, bạn chỉ cần kéo thả tập tin cần gửi vào giao diện của ứng dụng, sau đó chọn một người nhận bất kỳ từ danh bạ, và việc chuyển giao sẽ bắt đầu ngay khi người kia chấp nhận yêu cầu.


Ứng dụng này có sẵn cho cả Mac và Windows, và có lẽ đây là cách tốt nhất để gửi những tập tin lớn. Hỗ trợ tính năng resume, cho phép bạn tải tiếp tục nếu như trước đó quá trình chuyển giao bị sự cố. Khi bạn gửi tập tin vào các máy tính khác trên cùng một mạng, Infinit sẽ sử dụng mạng nội bộ nên quá trình gửi tập tin sẽ cực kì nhanh.

Gửi tập tin dung lượng lớn “siêu nhanh“ - 4

Tuy nhiên, cần phải lưu ý rằng nếu sử dụng ứng dụng này, thì người gửi và người nhận cần phải cài Infinit ở trên máy tính của mình. Ngoài ra, hiện nay nó không hỗ trợ gửi tập tin từ máy tính đến các thiết bị di động và ngược lại.

Cuối cùng, bạn còn có thể tận dụng các ứng dụng phổ biến như Skype để gửi tập tin, hình ảnh, video một cách dễ dàng. Chỉ cần bắt đầu một phiên trò chuyện hoặc thực hiện cuộc gọi, rồi nhấn Send File. Dịch vụ này không giới hạn kích thước hay số lượng các tập tin vì nó cũng sử dụng giao thức ngang hàng.

Theo Tiểu Minh (Plo.vn)

Tin đọc nhiều

Kì lạ chiếc "tủ lạnh" không cần cắm điện vẫn giữ thực phẩm tươi ngon gấp 9 lần bình thường Bảo quản đồ ăn tươi ngon tới 27 ngày, hiện đại mà không “hại...
Cam kết sản xuất minh bạch để tìm lại niềm tin cho người tiêu dùng Các sản phẩm được dán nhãn AFT phải đảm bảo các tiêu chuẩn...
Xe điện xanh giá rẻ "vừa chạy vừa sạc" của sinh viên Chiếc xe điện "tích hợp hai dạng năng lượng sạch" đầu tiên...
Sao lưu và phục hồi tin nhắn đã xóa trên Zalo Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn có thể phục hồi lại toàn...