Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Bảy, ngày 27/06/2015 19:02 PM (GMT+7)

Hà Lan: Facebook phải nộp dữ liệu trong vụ đăng clip sex

Facebook phải giao nộp bất kỳ thông tin nào đang nắm giữ để giúp một phụ nữ tìm ra ai là kẻ đã đăng clip sex của cô lên mạng.

Theo phán quyết của tòa án quận Amsterdam (Hà Lan), nếu công ty Mỹ không tuân thủ với lý do đã xóa dữ liệu liên quan, Facebook buộc phải cho phép chuyên gia bên ngoài truy cập vào máy chủ để xác minh. Mạng xã hội tranh luận rằng người đăng tải clip sex đã sử dụng một tài khoản giả mạo và cũng đã xóa toàn bộ thông tin dính líu đến bài đăng khỏi máy chủ cùng với bản video.

“Tài khoản tình nghi đã bị xóa trước khi chúng tôi nhận được bất kỳ yêu cầu nào về dữ liệu người dùng, vì vậy tất cả thông tin về nó đã được gỡ bỏ khỏi máy chủ của chúng tôi theo quy định… Chúng tôi cảm thông sâu sắc với những gì nạn nhân trải qua…”, Facebook cho biết.

Hà Lan: Facebook phải nộp dữ liệu trong vụ đăng clip sex - 1

Ảnh minh họa

Người phụ nữ kiện Facebook xuất hiện trên truyền hình Hà Lan tự xưng là Chantal, 21 tuổi. Cô trình bày mình bị sỉ nhục và bẽ mặt kể từ khi video nhạy cảm về mình được đăng tải. Clip quay lại cảnhquan hệ tình dục giữa nạn nhân và bạn trai cũ khi cả hai còn vị thành niên. Tuy nhiên, bạn trai cũ của Chantal đã bác bỏ mình có liên hệ đến việc đăng tải video lên mạng.

Dù được gỡ bỏ khỏi Facebook sau 1 giờ xuất hiện, video này đã được tải về và phát tán rộng rãi trên Internet. Bản tóm tắt quyết định của tòa án Amsterdam nêu rõ: “Facebook có nghĩa vụ pháp lý phải cung cấp thông tin vì một người vô danh đã hành động phi pháp và thông tin không thể lấy lại ở nơi khác… Nếu Facebook tiếp tục khẳng định mọi dữ liệu dẫn đến một người đã bị xóa khỏi máy chủ và không còn truy dấu được nữa, điều đó phải được xác nhận bởi một nhà nghiên cứu độc lập”.

Theo Du Lam (ICTnews)

Tin đọc nhiều

Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...
Sản xuất túi giấy từ thân cây chuối, học sinh lớp 8 tính chuyện khởi nghiệp Từ thân cây chuối bỏ đi, hai học sinh ở TP.HCM đã tạo ra...
Báo Tây trải nghiệm bánh mì thanh long độc đáo ở Sài Gòn Do bùng phát dịch Covid-19, thanh long trong nước không thể...