Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 17/09/2015 00:08 AM (GMT+7)

Hà Nội có kế hoạch phát triển 2300 trạm BTS để "dọn đường" cho 4G

Sở TT&TT Hà Nội đã cho biết kế hoạch phát triển trạm BTS của 4 doanh nghệp thông tin di động trên địa bàn thành phố trong giai đoạn 2015 – 2016 với tổng số trên 2300 trạm nhằm xây dựng hạ tầng để triển khai mạng 4G.

 Trong cuộc họp về công tác quản lý xây dựng và phát triển hạ tầng bưu chính viễn thông trên địa bàn thành phố Hà Nội được tổ chức sáng nay, 16/9, Sở TT&TT Hà Nội cho biết, trong 9 tháng đầu năm 2015, Sở đã tiến hành rà soát và thông báo kế hoạch phát triển trạm BTS của 4 doanh nghệp thông tin di động trên địa bàn thành phố trong giai đoạn 2015 – 2016 với tổng số trên 2300 trạm.

Hà Nội có kế hoạch phát triển 2300 trạm BTS để "dọn đường" cho 4G - 1

Hiện, ngoài Công ty cổ phần dịch vụ Bưu chính viễn thông Sài Gòn (SFone) đang tạm ngừng hoạt động, trên địa bàn thành phố hiện nay chỉ còn 4 nhà cung cấp mạng điện thoại di động chính. Theo báo cáo của các doanh nghiệp viễn thông, tính đến hết 31/5, trên địa bàn thành phố hiện có 6340 trạm BTS đang hoạt động. Trong đó, có 1200 trạm BTS dùng chung cơ sở hạ tầng giữa các doanh nghiệp viễn thông với nhau hoặc thuê của các công ty xây dựng hạ tầng dung chung theo các hướng dẫn của Bộ TT&TT.

Tính đến hết tháng 5, thành phố cũng đã tiến hành cấp phép và chấp thuận cho phép hoạt động cho 900 trạm BTS mới của các nhà mạng.

Ngoài ra, để đáp ứng nhu cầu mở rộng vùng phủ sóng, nâng cao chất lượng dịch vụ và xây dựng hạ tầng để triển khai mạng 4G của các doanh nghiệp viễn thông, trong 9 tháng đầu năm qua, Sở TT&TT đã tiến hành rà soát và thông báo kế hoạch phát triển trạm BTS của 4 doanh nghệp thông tin di động trên địa bàn thành phố trong giai đoạn 2015 – 2016 với tổng số trên 2300 trạm. Trong đó, MobiFone là doanh nghiệp có nhiều trạm BTS nhất với 1638 trạm.

Tuy nhiên, việc triển khai trong thực tiễn còn gặp phải một số tồn tại và hạn chế. Cụ thể là số trạm BTS được cấp mới không nhiều so với các trạm BTS cũ đang hoạt động gây khó khăn cho việc quản lý. Nguyên nhân là do phần lớn các trạm BTS (loại 1 và loại 2) đều đã cũ (nhiều trạm được xây dựng từ 2009 trở về trước); một số trạm đã được cấp phép nhưng lại không thể triển khai khi còn vướng mắc ở người dân hay một số đơn vị còn chưa chấp hành đúng các thủ tục và quy định trong việc xây dựng trạm BTS.

Trong cuộc họp,  đại diện các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ Bưu chính, viễn thông trên địa bàn thành phố đều cho rằng, việc tiến hành xây dựng và triển khai đặt trạm BTS và trạm BTS dùng chung hiện nay còn gặp nhiều khó khăn. Trong đó, quy trình, thủ tục xin cấp phép hiện tại có quá nhiều giấy tờ, thủ tục phải xác nhận, đặc biệt là việc xin xác nhận tại các địa phương đặt trạm. Hơn nữa và việc triển khai trong thực tế cũng gặp nhiều trở ngại ở phía người dân do công tác tuyên truyền còn chưa đạt được hiệu quả.

Một nhiệm vụ quan trọng khác trong công tác quản lý xây dựng và phát triển hạ tầng bưu chính viễn thông trên địa bàn thành phố là công tác thanh thải sắp xếp và bó gọn các đường dây, cáp đi nổi. Theo đó, thành phố đã đã được thực hiện 91/95 tuyến phố theo đúng kế hoạch. Giai đoạng 6 tháng cuối năm, các cơ quan liên ngành tiếp tục thực hiện việc thanh thải, sắp xếp các đường dây theo đúng kế hoạch và đã triển khai tốt 19/22 tuyến phố theo đúng như kế hoạch.

Theo T.L (Ictnews)

Tin đọc nhiều

Năm nhuận là gì? Tại sao tháng 2 chỉ có 28 hoặc 29 ngày? Năm 2020 này chúng ta có đến 366 ngày và nó được gọi là năm...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Cách xem lại những hình ảnh đã chia sẻ trên Messenger Chỉ với vài thủ thuật đơn giản, bạn hoàn toàn có thể xem lại...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...