Tháng 02, 2017
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 08/07/2014 17:39 PM (GMT+7)

Hackathon VN 2014 - Sự kiện dành cho giới trẻ mê công nghệ

Hackathon Viet Nam 2014 – một trong những sự kiện lớn, đáng chú ý nhất trong năm 2014 dành cho giới trẻ đam mê công nghệ sẽ diễn ra trong 2 ngày 01/08 & 02/08 năm 2014 tại 2 thành phố là Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

Đây là sự kiện đánh dấu việc đồng hành cùng các doanh nghiệp khởi nghiệp Việt Nam của Quỹ đầu tư Formation 8 và Bộ Khoa học và Công nghệ (thông qua Dự án FIRST).

Sự kiện đã nhận được sự tham gia và đóng góp tâm huyết của GS. Ngô Bảo Châu - Viện Toán Cao Cấp Việt Nam và GS. Dương Nguyên Vũ - Viện John Von Neumann, Đại học quốc gia Hồ Chí Minh.

Mục đích chính của Hackathon Việt Nam 2014 nhằm thúc đẩy tinh thần doanh nhân khởi nghiệp bằng công nghệ; thu hút và truyền cảm hứng đến giới trẻ yêu công nghệ để luôn sáng tạo và trải nghiệm đam mê thông qua việc lập doanh nghiệp của mình; đồng thời xây dựng cầu nối đầu tư trong lĩnh vực công nghệ cao giữa Việt Nam và Silicon Valley.

Sự kiện Hackaton 2014 có sự tham dự của hai diễn giả đặc biệt là ông Joe Lonsdale và GS. Ngô Bảo Châu. Ông Joe Lonsdale là một doanh nhân trong lĩnh vực khởi nghiệp, một nhà đầu tư nổi tiếng ở Silicon Valley từ quỹ đầu tư mạo hiểm Formation 8, GS. Ngô Bảo Châu– một giáo sư trẻ nhất và là người Việt Nam đầu tiên đạt huy chương Fields đến từ Viện Toán Cao Cấp Việt Nam.

Giải thưởng của cuộc thi là một chuyến đi Silicon Valley dành cho 2 đội chiến thắng từ 2 thành phố.

Được biết, Hackathon được ghép từ "hack" và "marathon". Hackathon là một cuộc thi lập trình mà các đội thi phải hoàn thành một sản phẩm phần mềm trong thời gian ngắn. Cuộc thi là nơi thử thách khả năng làm việc nhóm dưới áp lực cao, đòi hỏi các đội chơi phải kiên trì, nghị lực theo đuổi mục tiêu.Người dự thi không chỉ thu thập thêm nhiều kiến thức mà còn có thể khám phá các giới hạn của bản thân khi tạo ra một sản phẩm mà bình thường phải mất vài tuần hay vài tháng để hoàn tất. Bên cạnh đó, cuộc thi còn có thể đem đến cơ hội được tuyển dụng bởi nhiều công ty và nhiều giải thưởng có giá trị khác.

Minh Châu

Tin đọc nhiều

Mỗi gia đình chỉ cần 2 vườn treo thế này, đủ rau sạch ăn quanh năm Đặc biệt, người trồng có thể đặt lịch tưới nước và chất dinh...
Con người có thể lên không gian bằng tên lửa mạnh mẽ nhất lịch sử NASA đang nghiên cứu khả năng gửi các phi hành gia lên không...
Bí thư Thăng: “Cách mạng Công nghiệp lần thứ 4 đã hiện diện trong cuộc sống” Từ 8 giờ sáng nay, 17/2/2017, Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La...
Bằng chứng sự sống hồi phục cực nhanh sau thời kỳ đại tuyệt chủng Hóa thạch bao gồm cá mập, các loài bò sát biển và các sinh...