Tháng 01, 2019
Thứ ba
Chủ Nhật, ngày 02/08/2015 06:00 AM (GMT+7)

Hai cách nâng cao bảo mật Facebook đơn giản đến bất ngờ

Không cần phải tìm kiếm đâu xa, hai cách bảo mật vô cùng đơn giản dưới đây sẽ giúp Facebook của bạn tránh xa hơn các nguy cơ bị spam hay ăn cắp tài khoản.

Facebook ngày càng trở nên phổ biến khi hầu hết mỗi người đều có ít nhất một tài khoản cho riêng mình. Là nơi chia sẻ trạng thái, cập nhật hoạt động, thậm chí kinh doanh, Facebook mang lại rất nhiều tiện ích cho người sử dụng.

Tuy nhiên, cùng với đó là vô vàn những "mối đe doạ" khi bỗng một ngày, mọi thông tin cá nhân của bạn bị đánh cắp, mất tài khoản hay tự động gửi hàng loạt tin nhắn spam cho người khác. Những rủi ro này khiến người dùng luôn muốn tìm mọi cách để nâng cao bảo mật cho "ngôi nhà ảo" của mình. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn 2 cách rất đơn giản để giúp tài khoản Facebook trở nên bảo mật và an toàn hơn.

Sử dụng tính năng "Security Checkup"

Người dùng Facebook là đối tượng thường xuyên của những cuộc tấn công lừa đảo, giả mạo email khiến họ tải các malwave độc hại về thiết bị. Security Checkup, tính năng bảo mật mới nhất của Facebook, sẽ sử dụng các dấu hiệu khác nhau giúp tìm ra malwave và loại bỏ chúng.

Hai cách nâng cao bảo mật Facebook đơn giản đến bất ngờ - 1

Tính năng Security Checkup sẽ giúp loại bỏ các malwave đe doạ tới tài khoản người dùng

Ngoài ra công cụ này còn cung cấp các hướng dẫn bật chức năng bảo mật sẵn có trong Facebook như thay đổi mật khẩu, xoá các phiên đăng nhập...

Sử dụng các chức năng bảo mật sẵn có của Facebook

Nhiều người dùng Facebook mải mê đi tìm kiếm các cách bảo mật phức tạp mà quên mất rằng, chỉ với 3 bước vô cùng đơn giản, với các chức năng sẵn có trong Facebook, tài khoản của mình đã tránh xa các rủi ro được vài bước.

Bước 1: Log out (đăng xuất) khỏi tất cả các thiết bị, trình duyệt hay ứng dụng mà bạn ít khi sử dụng.

Hai cách nâng cao bảo mật Facebook đơn giản đến bất ngờ - 2

Đừng ngại ngần chọn đăng xuất cho mọi trình duyệt và ứng dụng ít dùng

Bước 2: Bật chế độ "Thông báo đăng nhập", qua đó bạn sẽ nhận được thông báo khi ai đó đăng nhập vào tài khoản của bạn từ một thiết bị hay trình duyệt mới.

Bạn có thể chọn nhận thông báo đăng nhập qua mail hoặc thông báo trên Facebook

Hai cách nâng cao bảo mật Facebook đơn giản đến bất ngờ - 3

Bước 3: Đổi mật khẩu. Đừng nghĩ rằng mật khẩu bạn đang dùng đã đủ để không ai lần được ra, đặc biệt những mật khẩu kiểu ngày sinh, 123456 hay abcdef. Hãy lập một mật khẩu đủ dài bao gồm cả chữ và số, viết hoa và viết thường. Đừng tiết lộ nó với ai và nhớ rằng hãy thay đổi mật khẩu sau một thời gian nhất định.

Hai cách nâng cao bảo mật Facebook đơn giản đến bất ngờ - 4

Facebook cũng đưa ra các lời khuyên về độ khó của mật khẩu

Phương Nguyễn (Businessinsider)

Tin đọc nhiều

Cổng Ngọ Môn ở Huế sẽ được tẩy rêu bằng công nghệ hiện đại Dự án làm sạch Cổng Ngọ Môn sẽ sử dụng các máy phun rửa áp...
KHCN tuần qua: Việt Nam 'chia đôi gan', thế giới quay ngược thời gian Tuần qua, ngoài kì tích 'chia gan' để ghép của các bác sĩ...
Đuổi rắn bằng chế phẩm rẻ tiền, an toàn cho cả người lẫn rắn Không chỉ an toàn, Cr.12 còn có ưu điểm là chỉ có tác dụng...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...