Tháng 01, 2019
Thứ ba
Chủ Nhật, ngày 08/04/2018 17:58 PM (GMT+7)

Hai 'cuốn sách lạ' của Sở KH&CN TP.HCM gây sốt cho giới doanh nghiệp

Cafe talk của Hội doanh nghiệp Cơ khí - Điện TP.HCM (HAMEE) là cơ hội để các doanh nghiệp gặp mặt và giới thiệu năng lực của mình. Nhưng tại buổi cafe talk ngày 7.4, các thành viên hội bỗng bắt gặp 2 cuốn sách lạ.

Là một trong những người có mặt sớm nhất, ông Lê Bá Quốc, Phó giám đốc Công ty CP phát triển Tân Nam Đô khá ngạc nhiên khi thấy bên cạnh catalog của các doanh nghiệp có sự xuất hiện 2 cuốn sách bắt mắt là cẩm nang “Các chính sách hỗ trợ hoạt động khoa học - công nghệ và đổi mới sáng tạo” và “Sổ tay hướng dẫn đăng ký chứng nhận doanh nghiệp khoa học và công nghệ”.

Đây là những ấn phẩm của Sở KH&CN TP.HCM nhằm đưa các chính sách, chương trình hỗ trợ hoạt động KH&CN, đổi mới sáng tạo đến gần hơn với cộng đồng doanh nghiệp. Thay vì phải tìm hiểu qua các văn bản phức tạp về từng chính sách riêng rẽ, doanh nghiệp có thể tất cả những điều mình quan tâm thông qua những nội dung xúc tích được tập hợp đầy đủ trong các ấn phẩm này.

Hai 'cuốn sách lạ' của Sở KH&CN TP.HCM gây sốt cho giới doanh nghiệp - 1

2 cuốn cẩm nang của Sở KH&CN TP.HCM thu hút được sự chú ý đặc biệt của các hội viên HAMEE tại buổi Cafe talk ngày 7.4

Điều này, theo ông Lê Bá Quốc hết sức hữu ích cho doanh nghiệp. “Đổi mới công nghệ là điều này hiện nay cộng đồng doanh nghiệp rất coi trọng. Các doanh nghiệp chỉ cần tương đối lớn đều tính đến việc này”, ông Quốc chia sẻ.

Xác định KH&CN phải phục vụ nhu cầu thực tế của đời sống, đặc biệt là gắn chặt với hoạt động của doanh nghiệp, Sở KH&CN TP.HCM đã luôn quan tâm tạo điều kiện thúc đẩy hoạt động KH&CN, đổi mới sáng tạo trong doanh nghiệp.

Trong đó có thể kể đến chương trình hỗ trợ dự án khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo Speedup, chương trình hỗ trợ doanh nghiệp đổi mới công nghệ và sản phẩm, hỗ trợ đăng ký chứng nhận doanh nghiệp khoa học và công nghệ…

4 chương trình mục tiêu về KH&CN của thành phố cũng hướng đến đưa các công nghệ, kết quả nghiên cứu mới vào doanh nghiệp để cho ra đời những sản phẩm thiết thực, có tính cạnh tranh. Trong 4 tháng đầu năm 2018, số lượng doanh nghiệp được chứng nhận là doanh nghiệp KH&CN bằng cả năm 2017.

Hai 'cuốn sách lạ' của Sở KH&CN TP.HCM gây sốt cho giới doanh nghiệp - 2

Sở KH&CN TP.HCM đưa ra cam kết mạnh mẽ tiếp tục đồng hành cùng cộng đồng doanh nghiệp 

Những nỗ lực đó đã giành được sự phản hồi tích cực từ cộng đồng doanh nghiệp mà HAMEE là một ví dụ. Ông Đỗ Phước Tống, chủ tịch HAMEE chia sẻ: “2 cuốn sách mà Hội giới thiệu đến các hội viên hôm nay có nhiều thông tin bổ ích. Chúng tôi xác định nhiệm vụ của Hội là phải truyền tải thông tin và gửi thông điệp đến cho các hội viên chủ động tham gia những chương trình phù hợp với mình.”

Ngoài các ấn phẩm trên, các doanh nghiệp, cá nhân cũng có thể cập nhật các chính sách, chương trình hỗ trợ hoạt động KH&CN, đổi mới sáng tạo tại thư viện của cổng thông tin đổi mới sáng tạo của Sở KH&CN TP.HCM.

HAMEE Cafe talk là cơ hội để các doanh nghiệp giao lưu, tìm hiểu sản phẩm, dịch vụ của nhau, từ đó kết nối kinh doanh, liên kết trong sản xuất...

Ngoài ra, tại buổi Cafe talk ngày 7.4, HAMEay đã giới thiệu sơ lược lịch sự kiện HAMEE 2018 với 3 sự kiện “đinh”:

1. ROBOFIGHT 2018: dự kiến tổ chức Giải đấu Robot đại chiến vào tháng 10/2018.

Giải đấu là cuộc thi kỹ thuật về ROBOT giữa các đội chơi do HAMEE - Hội Doanh Nghiệp Cơ khí- Điện TPHCM tổ chức nhằm phô diễn sức mạnh kỹ thuật và công nghệ cơ khí - điện - điều khiển và tự động hoá. Giải đấu còn là nơi giao lưu, kết nối và hợp tác giữa các Hội viên và với các đơn vị bên ngoài, là một diễn đàn trao đổi kỹ thuật và công nghệ liên quan đến Robot nhằm bắt kịp xu hướng Robot hóa đang phát triển mạnh mẽ.

Giải đấu gồm 2 giai đoạn:

- Giai đoạn 1: Giải đấu Nội bộ dành cho các doanh nghiệp, trường viện có cùng đam mê về sáng tạo Robot.

- Giai đoạn 2: Giải đấu mở rộng và có thể trở Phát triển thành Game show truyền hình

2. M-TECH & DMS 2018: HAMEE tổ chức Đoàn xúc tiến thương mại tham quan triễn lãm M-tech & DMS 2018 tại Osaka, 3-5/10/2018

3. VIMAF & VIMEF 2018: HAMEE phối hợp với KOAMI & COEX, Hàn Quốc tổ chức Triễn lãm VIMAF & VIMEF 2018, 12-14/12/2018, tại SECC, Quận 7

HAMEE cafe talk - Kỳ 3 dự kiến sẽ tổ chức ngày 8/6, tại nhà hàng DONGHO EDEN, 16A Lê Hồng Phong, quận 10, TP.HCM.

Phạm Sơn

Tin đọc nhiều

Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...
Tìm ra phương pháp chiết tách hydro cực kỳ hiệu quả, giá rẻ bất ngờ Hydrogen là nguồn tuyệt vời cho năng lượng sạch, nhưng thách...
Doanh nhân sáng chế đục khoan đa năng không dùng điện Thiết kế nhỏ gọn, tiện lợi, ít tạo ra bụi và đặc biệt, chiếc...