Tháng 01, 2019
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 13/09/2018 18:10 PM (GMT+7)

Hai nữ sinh Việt Nam tham dự Liên hoan sáng tạo tại Singapore

Với dự án truyền thông “Tăng cường hoạt động thể chất ngoại khóa cho học sinh”, hai sinh viên Việt Nam đã giành giải vàng cuộc thi sáng tạo Young Spikes và sẽ sang Singapore tham dự cuộc thi quốc tế vào cuối tháng 9 này.

Hai nữ sinh Việt Nam tham dự Liên hoan sáng tạo tại Singapore - 1

Hai sinh viên Lê Hồng Nhung và Lương Thu Trang, ĐH RMIT Việt Nam sẽ đại diện cho tổ quốc tham dự cuộc thi Spikers Asia sẽ được tổ chức vào cuối tháng 9 tới. Ảnh: NVCC.

Vừa qua, các sinh viên ĐH RMIT Việt Nam đã xuất sắc giành được những giải cao nhất của bảng sinh viên tại cuộc thi sáng tạo Young Spikes 2018.

Đội Mothers gồm Lê Hồng Nhung và Lương Thu Trang, ĐH RMIT Việt Nam và các đội chơi khác đã vượt qua hàng trăm thí sinh trên cả nước để tranh tài tại hạng mục Chiến dịch truyền thông tích hợp (Integrated), bảng Sinh viên, vòng chung kết cuộc thi sáng tạo Young Spikes 2018.

Các bạn được giao nhiệm vụ lên ý tưởng cho một chiến dịch truyền thông nhằm kêu gọi phụ huynh tăng cường hoạt động thể chất ngoại khoá cho con em mình.

Gây ấn tượng với ban giám khảo bằng thông điệp sâu sắc “Hãy là con để biết điều tốt nhất cho con”, sinh viên Lê Hồng Nhung (ngành Truyền thông chuyên nghiệp) và Lương Thu Trang (ngành Kinh doanh - Quản lý chuỗi cung ứng & Logistics) đã xuất sắc giành giải Vàng.

Chia sẻ về chiến thắng “nóng hổi” này, Nhung nói: “Khi nghe tên mình được xướng lên trên sân khấu, cảm xúc đã vỡ oà trong chúng tôi.Việc tích hợp nhiều kênh truyền thông cùng một sự kiện trải nghiệm xã hội để truyền tải thông điệp đến các bậc phụ huynh đã giúp nhóm giành chiến thắng trong cuộc thi”.

Hai sinh viên Nguyễn Hoàng Châu Anh và Đường Bảo Ngọc (đều học ngành Truyền thông chuyên nghiệp) ĐH RMIT Việt Nam cũng đem đến một ý tưởng phá cách khác và xuất sắc giành giải Bạc trong cùng hạng mục.

Phát biểu về thành tích của các em, Giáo sư Rick Bennett, Trưởng khoa Truyền thông và Thiết kế, ĐH RMIT Việt Nam, cho biết: “Chúng tôi tự hào về chất lượng sản phẩm cũng như sự tự tin ở các sinh viên tham dự cuộc thi. Đây là động lực để chúng tôi tiếp tục xây dựng Khoa Truyền thông và Thiết kế thành trung tâm giáo dục và thực hành sáng tạo, nơi sẽ thay đổi tương lai ngành công nghiệp sáng tạo Việt Nam cũng như khu vực”.

Cuối tháng 9 này, đội quán quân gồm Lê Hồng Nhung và Lương Thu Trang sẽ đại diện Việt Nam tham dự Liên hoan Sáng tạo Spikes Asia tại Singapore. Tại đây, các bạn sẽ có cơ hội học hỏi từ những chuyên gia truyền thông - marketing hàng đầu trong khu vực qua các lớp học và hội thảo đa dạng.

Hà Thế An

Tin đọc nhiều

Phóng thành công vệ tinh do Việt Nam chế tạo Sáng nay (18/1) tên lửa phóng vệ tinh MicroDragon có nhiệm...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
12 giờ 'cân não' với cuộc thi ‘Business Innovation Hackathon’ Cuộc thi gồm có 6 chủ đề về giáo dục; du lịch; sản phẩm thân...
Bảo tồn di tích và phát triển du lịch nhờ số hóa dữ liệu Việc tiếp nhận cơ sở dữ liệu và sản phẩm 3D về di sản văn...