Tháng 03, 2017
Thứ tư
Thứ Tư, ngày 30/10/2013 07:48 AM (GMT+7)

Hải quân Việt Nam lần đầu tiên nhận thủy phi cơ

Chiều 29/10, Quân chủng Hải quân đã lần đầu tiên đón nhận thủy phi cơ DHC-6. Thuỷ phi cơ này có thể thực hiện việc tuần tra, tuần thám, bảo vệ chủ quyền trên các vùng biển, đảo Việt Nam; tham gia cứu hộ, cứu nạn trên biển.

Chiều 29/10, tại sân bay Cam Ranh (tỉnh Khánh Hòa), Quân chủng Hải quân đã tổ chức đón thủy phi cơ DHC-6, thuộc lực lượng Không quân Hải quân.

Thủy phi cơ DHC-6 mang số hiệu VNT-777 VIP về Việt Nam và được biên chế cho lực lượng Không quân Hải quân nhân dân Việt Nam. Thủy phi cơ DHC-6 do Công ty Viking, Canada, sản xuất, có tốc độ bay tối đa là 300 km/giờ; tầm hoạt động xa nhất có thể lên tới 1.832 km; thời gian bay lâu nhất là 8,76 giờ.

Thủy phi cơ DHC-6 có thể cất và hạ cánh trên đường băng ngắn, ở cả những đường băng cỏ, đất, cát và tất nhiên cả trên mặt nước.

Hải quân Việt Nam lần đầu tiên nhận thủy phi cơ - 1

Chuẩn đô đốc Lê Minh Thành, Phó Tư lệnh Quân chủng Hải quân, tặng hoa và chụp hình lưu niệm với phi hành đoàn

Thủy phi cơ DHC-6 được trang bị và biên chế chính thức cho lực lượng Không quân Hải quân nhân dân Việt Nam để thực hiện việc tuần tra, tuần thám, bảo vệ chủ quyền trên các vùng biển, đảo Việt Nam; tham gia chở khách, cứu hộ, cứu nạn trên biển, sẵn sàng giúp đỡ các lực lượng đi biển khi gặp nạn.

Việc tiếp nhận và đưa vào biên chế chính thức thủy phi cơ DHC-6 nằm trong lộ trình xây dựng lực lượng Không quân Hải quân “cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại” đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc trong tình hình mới.

Một số hình ảnh trong lễ đón thủy phi cơ được biên chế cho lực lượng Không quân Hải quân nhân dân Việt Nam:

Hải quân Việt Nam lần đầu tiên nhận thủy phi cơ - 2

Phi cơ DHC-6 hạ cánh xuống đường băng

Hải quân Việt Nam lần đầu tiên nhận thủy phi cơ - 3

Phi cơ DHC-6 trên đường băng

Hải quân Việt Nam lần đầu tiên nhận thủy phi cơ - 4

Phía trước của thủy phi cơ DHC-6

Hải quân Việt Nam lần đầu tiên nhận thủy phi cơ - 5

Hệ thống cánh quạt của thủy phi cơ

Hải quân Việt Nam lần đầu tiên nhận thủy phi cơ - 6

Cận cảnh 1 bên cánh của phi cơ DHC-6

Hải quân Việt Nam lần đầu tiên nhận thủy phi cơ - 7

Thuỷ phi cơ DHC-6 nhìn từ phía sau

Hải quân Việt Nam lần đầu tiên nhận thủy phi cơ - 8

Hệ thống lái của thuỷ phi cơ DHC-6

Hải quân Việt Nam lần đầu tiên nhận thủy phi cơ - 9

Lái chính Nguyễn Văn Thuận, người tham gia hành trình hơn 50 giờ bay về Việt Nam

Theo Hoàng Hà (Người Lao Động)

Tin đọc nhiều

Sắp quan sát được hình ảnh "từng thống trị trí tưởng tượng của các nhà khoa học" Lần đầu tiên kể từ khi được đề cập lần đầu bởi Jon Michell...
Não bộ trẻ sinh non bị tác động mạnh bởi những điều tưởng như nhỏ nhặt ở bệnh viện Đối với trẻ sinh non, bệnh viện là ngôi nhà đầu tiên của...
Những bức ảnh "chụp lại giấc mơ", đẩy trí tưởng tượng lên cực độ Những hình ảnh tuyệt vời được thực hiện bởi nghệ sĩ nhiếp...
11 công trình cổ đại bí ẩn trên thế giới thách thức giới khoa học Những người sống trên Trái Đất vào hàng ngàn năm trước đã...